Thứ bảy, 15/7/2017, 20h10

Tin quốc tế

Triều Tiên bác bỏ sáng kiến hòa bình của lãnh đạo Hàn Quốc. Ngày 15-7, Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Triều Tiên đã phê phán sáng kiến của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in về hòa giải giữa hai miền được đưa ra hồi tuần trước là những “lời lẽ ngụy biện”.

Chính phủ Mỹ yêu cầu chặn phán quyết về nhập cảnh tại Hawaii. Theo Reuters, cuối tuần qua, Bộ Tư pháp Mỹ đã yêu cầu Tòa án Tối cao nước này chặn phán quyết của một thẩm phán liên bang tại Hawaii, trong đó đã ngăn cản lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump áp dụng đối với ông bà của các công dân Mỹ và người tị nạn.

Thổ Nhĩ Kỳ sa thải hơn 7.000 cảnh sát, binh sĩ và nhân viên. Theo hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, tổng cộng có 7.563 người bị sa thải, trong đó có hơn 2.000 cảnh sát. Vụ sa thải này được cho là thực hiện theo một sắc lệnh mới, trước thời điểm diễn ra lễ kỷ niệm một năm xảy ra cuộc đảo chính bất thành nhằm lật đổ Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.

Jordan yêu cầu Israel mở cửa lại đền thờ Hồi giáo. Ngày 15-7, chính quyền Jordan đã yêu cầu Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu “ngay lập tức” mở cửa trở lại khu đền thời Hồi giáo al-Aqsa và không tiến hành các bước có thể làm thay đổi nguyên trạng.

Theo TTXVN, VOV