Thứ năm, 20/8/2009, 09h08

Tin sức khoẻ

Một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Tufts (Mỹ) cho thấy ở những người dùng thuốc để giảm cholesterol, nguy cơ bị ung thư tăng cao. Theo các chuyên gia, nhiều người tin rằng cách tốt nhất để chống bệnh tim là giảm lượng cholesterol xấu LDL, nhưng 75% những người bị suy tim có hàm lượng cholesterol bình thường. Điều quan trọng ở đây không phải giảm cholesterol xấu mà là tăng hàm lượng cholesterol tốt HDL, vốn có tác dụng ngừa bệnh tim.

Ăn hải sản có thể giúp phụ nữ đang mang thai có được tâm trạng vui vẻ hơn. Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Bristol (Anh) sau khi tiến hành nghiên cứu gần 10.000 phụ nữ mang thai. Những phụ nữ đang mang thai không ăn hải sản có các triệu chứng trầm cảm cao hơn 50% so với những bà bầu ăn 3 bữa hải sản mỗi tuần tương đương 1,5g axít béo omega. Những phụ nữ ăn hơn 340g hải sản hay cá mỗi tuần đều có những đứa con thông minh hơn với các kỹ năng phát triển tốt hơn.
Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ cho thấy cát biển có chứa nhiều vi khuẩn E.coli có thể gây các bệnh đường ruột, trái với quan niệm của nhiều người cho rằng cát biển sạch. Cát biển có lượng vi khuẩn E.coli cao gấp từ 10 - 100 lần so với trong nước biển. Kết quả nghiên cứu cho thấy cứ 1.000 người nghịch cát chỉ trong 1 phút và sau đó dùng tay bốc thức ăn thì có tới 11 người nhiễm bệnh về đường ruột. 
H.L (tổng hợp)