Thứ hai, 17/1/2011, 14h01

Tin vắn

Tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đó là yêu cầu của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với các đơn vị phòng GD-ĐT quận, huyện; các trường CĐ, TCCN, THPT và trực thuộc… về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm trên địa bàn thành phố. Theo đó, các đơn vị cần tăng cường công tác tự kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, căn-tin trong trường học trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; chỉ được hợp đồng với cơ sở cung cấp thức ăn có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, phương tiện vận chuyển thức ăn chuyên dụng và phải làm nóng thức ăn theo đúng quy định (đối với trường không có bếp ăn tập thể). Tất cả bếp ăn tập thể và căn-tin trong trường học nếu không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì không được phép hoạt động. Giáo dục, tuyên truyền cho học sinh biết không mua thức ăn, đồ uống ở các hàng rong không bảo đảm vệ sinh ở trước cổng trường và khu vực quanh trường học để đề phòng các bệnh lây qua đường tiêu hóa, phòng tránh ngộ độc thực phẩm.
T.B