Thứ sáu, 10/8/2018, 16h44

TP.HCM đoạt giải Nhì toàn đoàn Hội thi Tin học trẻ Toàn quốc 2018

Đội tuyển tin học trẻ TP.HCM

Kết quả của Hội thi Tin học trẻ toàn quốc 2018 đã được công bố tại TP Vũng Tàu vào chiều 10-8. Đội tuyển Tin học trẻ TP.HCM đoạt giải Nhì toàn đoàn với một giải Nhất bảng sản phẩm sáng tạo D2, 1 giải Nhì bảng kiến thức kỹ năng tin học khối THCS, 1 giải Ba bảng kiến thức kỹ năng tin học khối THPT, 1 giải Ba và một giải KK bảng sản phẩm sáng tạo D3.

Tham dự cuộc thi, đội tuyển Tin học trẻ TP.HCM có 13 thí sinh, trong đó 8 thí sinh dự thi ở 3 bảng (Bảng A- Tiểu học 2 thí sinh; Bảng B- THCS 4 thí sinh và Bảng C của phần thi kiến thức và kỹ năng tin học) và 3 sản phẩm vào chung kết Phần thi phần mềm sáng tạo và lập trình phần cứng (Bảng D2- THCS: 1 sản phẩm; Bảng D3- THPT 2 sản phẩm).

Hội thi năm nay có 257 thí sinh (5 thí sinh là người dân tộc thiểu số) đến từ 51 tỉnh thành, tranh tài ở 3 bậc học: tiểu học, THCS và THPT. Hội thi được bổ sung nội dung sử dụng ngôn ngữ SCRATCH và thư viện hình ảnh, âm thanh do hội đồng Giám khảo cung cấp để giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế, bỏ một số nội dung đã cũ như MS PowerPoint, thuật toán ... Riêng ở bảng D, khuyến khích các sản phẩm tích hợp ứng dụng trong lĩnh vực giao thông, môi trường, nông nghiệp…

Yến Hoa