Chủ nhật, 2/6/2013, 22h06

TP.HCM: Tuyển hàng ngàn giáo viên

Trao giấy phân công nhiệm sở cho GV năm 2012
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có kế hoạch tuyển giáo viên (GV) năm học 2013-2014. Theo đó, đối tượng tuyển dụng phải có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM. Riêng các huyện khó khăn hoặc đối với một số môn học còn thiếu nhiều GV, sau khi tuyển dụng, nếu còn thiếu sẽ tuyển GV có sổ tạm trú (KT3). Năm nay, ngành GD-ĐT TP sẽ tuyển hàng ngàn GV cho tất cả các bậc, cấp học...
Về trình độ, “Phải đạt chuẩn theo qui định hiện hành tương ứng với ngạch giảng viên, GV đăng ký dự xét tuyển, cụ thể: Có bằng tốt nghiệp từ trung cấp sư phạm trở lên đối với GV mầm non, tiểu học; có bằng tốt nghiệp từ CĐ sư phạm trở lên hoặc có bằng tốt nghiệp CĐ khác và có chứng chỉ lý luận dạy học và giáo dục hoặc tương đương đối với GV THCS; có bằng tốt nghiệp ĐH Sư phạm (hệ chính qui) hoặc có bằng tốt nghiệp ĐH khác (hệ chính qui) và có chứng chỉ lý luận dạy học và giáo dục hoặc tương đương đối với GV THPT, GV giảng dạy tại các TTGDTX, GV giảng dạy các môn văn hóa tại các trường TCCN, CĐ”, ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD-ĐT TP nhấn mạnh.
Đối với vị trí tuyển dụng là giám thị, GV tư vấn cho học sinh yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp chuyên ngành tương ứng với cơ sở giáo dục phổ thông theo cấp học tương ứng. Đối với nhân viên phải tốt nghiệp từ TCCN trở lên phù hợp yêu cầu của vị trí việc làm và chức danh nghề nghiệp.
Năm nay, Sở GD-ĐT TP.HCM tiếp tục tuyển dụng bằng hình thức xét tuyển. Riêng đối với các trường TCCN và CĐ có thể kết hợp xét tuyển với phỏng vấn trực tiếp hoặc dạy thử.
Về nhu cầu tuyển dụng, ông Nguyễn Văn Hiếu - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở GD-ĐT TP cho biết: “Năm học 2013-2014, ngành GD-ĐT TP tuyển GV mầm non và GV dạy tại các trường mầm non chuyên biệt; GV tiểu học (dạy nhiều môn, dạy tăng cường tiếng Anh, thể dục, âm nhạc, mỹ thuật, tin học) và GV dạy tại các trường tiểu học chuyên biệt; GV dạy tại các trường THCS, các trung tâm kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp, các trường bồi dưỡng giáo dục, các trường chuyên biệt; GV giảng dạy tại các trường THPT, TTGDTX, các trường chuyên biệt; GV, giảng viên giảng dạy tại các trường TCCN và CĐ. Ngoài ra, còn tuyển giám thị, giáo viên tư vấn tâm lý, nhân viên làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở GD-ĐT (gồm các chức danh: Văn thư, thư viện, y tế, phụ trách thiết bị, phụ trách phòng thí nghiệm, phụ trách phòng nghe nhìn - vi tính)”.
Hồ sơ của người dự tuyển gồm: Đơn đăng ký dự tuyển viên chức (theo mẫu); bản sơ yếu lý lịch tự thuật (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn 6 tháng, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển; bản sao các văn bằng, chứng chỉ và kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển, được cơ quan có thẩm quyền chứng thực. Trường hợp có văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công chứng dịch thuật sang tiếng Việt; giấy chứng nhận sức khỏe còn giá trị sử dụng do cơ quan y tế đủ điều kiện được khám sức khỏe chứng nhận theo quy định (theo mẫu); giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng viên chức (nếu có) được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền chứng thực.
Thời gian đăng ký bắt đầutừ thứ hai (ngày 10-6) đến hết thứ bảy (ngày 29-6-2013), người dự xét tuyển vào trang web tại địa chỉ: http://www.hcm.edu. vn/phongtccb và chọn Tuyển dụng; sau đó chọn Hướng dẫn; hoặc Thông báo; hoặc Đăng ký dự tuyển; hoặc Danh sách các đơn vị… để đăng ký dự tuyển.
Sở GD-ĐT sẽ có bảng chỉ tiêu tuyển dụng của từng quận, huyện (mầm non, tiểu học và THCS) và các môn (đối với bậc THPT, TTGDTX) trước ngày 15-6.
Bài, ảnh: Hòa Triều
Dự kiến thời gian rà soát dữ liệu và phỏng vấn bắt đầu từ thứ ba (ngày 8-7) đến hết thứ sáu (ngày 12-7); thời gian công bố kết quả là ngày 20-7; thời gian nhận giấy giới thiệu nhận nhiệm sở ngày 24-7.