Thứ tư, 15/11/2017, 00h45

Trao nhiều giải thưởng cuộc thi viết về tấm gương nhà giáo

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng (bìa trái) và ông Trần Văn Thuật (Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam - bìa phải) trao giải cho các tác giả

Sáng 14-11, Bộ GD-ĐT phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức tổng kết và trao nhiều giải thưởng cuộc thi viết “Tấm gương nhà giáo Việt Nam 2017”, trong đó có 2 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 4 giải nhì, 8 giải ba và 24 giải tư cho các tác giả.

Bên cạnh đó, còn có 1 giải dành cho người dự thi là khiếm thị và 1 giải dành cho người dự thi nhỏ tuổi nhất.

Được khởi động từ tháng 4-2017, cuộc thi nhằm tôn vinh những tấm gương nhà giáo có cống hiến xuất sắc, tiêu biểu cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo; biểu dương và nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong ngành giáo dục; khơi dậy giá trị nhân văn, phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam. Cuộc thi cũng hướng đến kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017).

Trong khoảng 7.000 bài viết tại vòng sơ khảo diễn ra ở các tỉnh, thành phố thì 325 bài viết xuất sắc đã lọt vào vòng chung khảo cấp toàn quốc (trong đó có 294 bài nhà giáo viết về nhà giáo, 28 bài học sinh viết về nhà giáo). Các tác phẩm dự thi là những câu chuyện có thật, sinh động về tấm gương thầy cô giáo gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì học sinh, vượt khó vươn lên; tích cực tham gia các cuộc vận động, thi đua “Dạy tốt, học tốt” và “Đổi mới sáng tạo trong dạy học”; những hy sinh thầm lặng, nghĩa cử cao đẹp, sự cống hiến đối với ngành giáo dục và xã hội…

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng, cuộc thi đã phát hiện, giới thiệu một cách chân thực, cảm động về những thầy cô giáo gương mẫu, tận tụy, yêu thương học trò, hăng hái thi đua, đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy. Đó là những tấm gương nhà giáo tiêu biểu đã và đang tận tụy cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.

Đây là lần đầu tiên Bộ GD-ĐT cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc thi viết với quy mô lớn nhất, trong giai đoạn toàn ngành đang quyết tâm thực hiện thành công Nghị  quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục - đào tạo, đồng thời đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thục Trân