Thứ ba, 8/5/2018, 10h18

Triệu phú Singapore Adam Khoo: “Sinh viên thật may mắn khi học tại HIU”

Trong chuyến công tác đến Việt Nam để chia sẻ và truyền cảm hứng cho phụ huynh, học sinh về chủ đề “Cha mẹ cần làm gì trước cách mạng công nghiệp 4.0?”, triệu phú Singapore Adam Khoo đã chọn lưu trú tại khách sạn Sulyna, nằm trong tòa nhà Con tàu tri thức, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU).

Adam Khoo là vị khách đầu tiên lưu trú tại “Khách sạn 5 sao trong lòng trường ĐH”

Đây là khu tổ hợp thực hành du lịch và khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế, đẳng cấp 5 sao được Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) đầu tư xây dựng nhằm giúp sinh viên ngành du lịch HIU có điều kiện tiếp cận, thực hành trong môi trường làm việc thực tế.

Sinh viên may mắn khi được tận hưởng cơ sở vật chất hiện đại

Ông Adam Khoo cho biết: “Tôi rất ấn tượng với Sulyna, thật tuyệt vời khi ngay trong trường ĐH có một khu tổ hợp khách sạn chuẩn 5 sao như thế này để sinh viên thực tập”.

Đêm 5-5, ông Adam Khoo lưu trú tại khách sạn Sulyna, với ông đó là sự trải nghiệm tuyệt vời “Khách sạn 5 sao trong lòng trường ĐH”

Khi được hỏi ông có muốn gửi gắm thông điệp gì đến sinh viên HIU không? Câu trả lời của ông Adam Khoo là: “Các bạn sinh viên thật là may mắn khi học tại trường này”. Ông Adam Khoo nói thêm: “Các bạn đã được nhà trường đầu tư cơ sở vật chất, chương trình đào tạo nhắm đến học thực học hành. Vì vậy, việc của các bạn bây giờ chỉ là học”.

Môi trường đào tạo bài bản và thân thiện

Điều thú vị hơn cả là ông Adam Khoo đã có một đêm lưu trú tại khách sạn Sulyna nằm trong khu tổ hợp thực hành du lịch và khách sạn của HIU. Nơi đây vừa được khánh thành ngày 20-4 và được nhiều cơ quan báo đài trong nước nhắc đến với chủ đề “khách sạn 5 sao trong lòng trường ĐH”.

Triệu phú Adam Khoo ký sổ lưu niệm là vị khách đầu tiên lưu trú tại “Khách sạn 5 sao trong lòng trường ĐH”
“A very nice experience” - dòng chữ ghi lại dấu ấn kỷ niệm của Triệu phú Adam Khoo tại tòa nhà Con Tàu tri thức HIU

Có rất ít trường ĐH trên thế giới đầu tư riêng một không gian thực hành như thế này trong khuôn viên trường, như Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã đầu tư hơn 10 tỷ đồng cho dự án “Khách sạn 5 sao trong lòng trường ĐH” trên diện tích sàn 1.500m2 với đầy đủ các phân khu chức năng cao cấp nhằm giúp sinh viên ngành du lịch HIU được tiếp cận thực tế ngay từ năm nhất với nhà hàng, khách sạn, bếp bánh, bếp chính, phòng mô phỏng điều hành tour, khu thể thao…

Trả lời câu hỏi về trải nghiệm tại dịch vụ này, ông Adam Khoo nói: “Thật thú vị khi một trường ĐH lại có khách sạn bên trong. Là một trong những khách sạn tôi đã từng lưu trú. Thật ấn tượng và tuyệt vời cùng với các nhân viên (sinh viên ngành du lịch HIU) thân thiện”.

PGS.TS Thái Bá Cần (Hiệu trưởng HIU) trò chuyện, chúc mừng ông Adam Khoo đến với HIU
Triệu phú Adam Khoo chụp hình lưu niệm với sinh viên  ngành du lịch HIU

Ông Adam Khoo nhấn mạnh: “HIU không chỉ dạy lý thuyết mà còn nhắm đến việc thực hành. Việc học thực học hành như thế này thật là tuyệt vời!”.

Điều cuối cùng ông Adam Khoo muốn gửi gắm đến sinh viên HIU - những thế hệ trẻ năng động và sáng tạo - rằng: “Các bạn đã may mắn được đào tạo trong ngôi trường thích ứng tốt với nền công nghiệp hiện đại khi được tạo điều kiện tối đa với những kỹ năng thực hành nghề nghiệp, các bạn hãy sẵn sàng đương đầu với thách thức và tập trung vào việc học, học nữa, học mãi”.

Bích Ngọc

Quảng cáo