Thứ bảy, 17/4/2010, 09h04

Trung tâm Đào tạo Kiến trúc DORIC: Môi trường học tập lý tưởng

Sau bài viết “Họa viên Kiến trúc: Chọn lựa mới của giới trẻ” được đăng trên báo Giáo Dục Online, chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi của bạn đọc với nội dung mong muốn tìm hiểu thêm về nghề Họa viên Kiến trúc cũng như thông tin về phương pháp, chương trình đào tạo của Trung tâm Đào tạo Kiến trúc DORIC.

Họa viên kiến trúc: Chọn lựa mới của giới trẻ

Thể theo yêu cầu của bạn đọc, kỳ này chúng tôi sẽ giới thiệu những thông tin tổng quan, những nét riêng trong phương pháp, chương trình đào tạo của DORIC với mong muốn giúp bạn đọc có cái nhìn toàn vẹn hơn, từ đó đưa ra những quyết định nghề nghiệp đúng đắn hơn.

Buổi lễ tốt nghiệp một khóa học

Quá trình hình thành và phát triển
Dù chỉ mới được nhiều học viên biết đến vào đầu năm 2010, thế nhưng trước đó, Trung tâm Đào tạo Cát Mộc (tiền thân của DORIC) đã là một thương hiệu quen thuộc đối với nhiều học viên tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. Với lợi thế đó, cùng mong muốn phát triển thành trung tâm đào tạo kiến trúc tiêu biểu tại Việt Nam, ngay từ buổi đầu đi vào hoạt động, DORIC đã thiết kế chương trình đào tạo tiên tiến, xây dựng đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, đồng thời liên kết đào tạo với các đơn vị uy tín tại TP.HCM: hệ thống trường CĐ Nghề Công nghệ Thông tin iSPACE & TT Kỹ thuật Điện toán ĐH Bách Khoa TP.HCM nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học viên, góp phần cung ứng nguồn nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội. Trao đổi về vấn đề này, ThS - KTS. Phạm Thanh Truyền – người sáng lập chia sẻ: “Với mong muốn xây dựng hình ảnh nhận diện gắn liền với kiến trúc hơn trong mắt học viên, kể từ ngày 01/01/2010, Trung tâm Đào tạo Cát Mộc đã thay đổi thương hiệu thành Trung tâm Đào tạo Kiến trúc DORIC. Cùng với việc thay đổi thương hiệu, chúng tôi còn truyền tải tới học viên những cam kết, định hướng đào tạo mới, chuyên sâu và bài bản hơn…”.

Quang cảnh một tiết học

Môi trường học tập lý tưởng
Với xuất phát điểm là “dân trong nghề”, nên DORIC có lợi thế lớn trong việc giảng dạy và xây dựng chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao. Đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo tại DORIC là lý thuyết cô đọng, xúc tích và đầy đủ do các giảng viên ĐH Kiến trúc, ĐH Bách khoa TP.HCM cùng các kiến trúc sư, kỹ sư thuộc tập đoàn CatMoc Group trực tiếp giảng dạy. Đặc biệt, tất cả chương trình đào tạo của trung tâm đều chú trọng vào thực hành (chiếm 60%) cùng hệ thống cơ sở vật chất và kỹ thuật hiện đại của TT Kỹ thuật Điện toán ĐH Bách Khoa TP.HCM, Trường Cao đẳng Nghề iSPACE, giúp học viên “tiêu hóa” lý thuyết và kỹ năng thiết kế trên máy tính một cách nhanh chóng.
Ngoài ra, các kiến trúc sư, kỹ sư đang làm việc tại CatMoc-Home sẽ hướng dẫn trực tiếp các đồ án tốt nghiệp của học viên, tạo bước đệm vững chắc cho các học viên sau khi hoàn thành khóa học sẵn sàng làm việc tại các công ty thiết kế, xây dựng.
Hiện nay, các chương trình đào tạo của DORIC tập trung vào lĩnh vực thiết kế kiến trúc, xây dựng, gồm: Họa viên Kiến trúc Chất lượng cao, Họa viên Kiến trúc Chuyên nghiệp, Họa viên Kiến trúc Cao cấp, Lớp luyện thi vẽ vào ĐH Kiến trúc, Các lớp theo chuyên đề…
Thông tin chi tiết , các bạn có thể truy cập website: www.doric.cmg.vn
Cửu Long