Thứ ba, 26/8/2014, 09h08

Trung tâm GDTX Quận 2: Từng bước đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục

Những năm học trước, Trung tâm GDTX Quận 2 còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy học và các hoạt động khác, nhất là 2 năm (2012 đến 2014), đơn vị phải dời về hoạt động tạm tại trường Tiểu học Mỹ Thủy cũ; số lượng học viên (HV) lại ít, đội ngũ CB-GV-NV chỉ có 17 người nhưng cả thầy và trò đều cố gắng nỗ lực xây dựng nề nếp, quyết tâm phấn đấu thực hiện nhiệm vụ và đã đạt nhiều thành tựu đáng nhớ.

Cơ sở mới của Trung tâm tại: 45 Phan Bá Vành, P.Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.HCM

Ba năm học gần đây, tỷ lệ HV lên lớp của Trung tâm tăng dần, tỷ lệ HV đậu tốt nghiệp bằng và vượt tỉ lệ chung của Thành phố. Đặc biệt, tuy số lượng HV lớp 12 rất ít (khoảng hơn 40 em) nhưng năm nào đơn vị cũng có HV giỏi cấp Thành phố (năm 2011 - 2012: 1 em đạt giải nhì môn Toán, 2012 - 2013: 1 HV đạt giải nhất môn Địa và 1 em đạt giải ba môn Văn, 2013 - 2014: 1 HV viên đạt giải nhì môn Ngữ Văn và 2 em đạt giải ba môn Địa lý).
Đội ngũ GV của đơn vị có tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực chủ động của HV, từng bước nâng cao chất lượng chuyên môn. Trung tâm rất chú trọng đến giáo dục toàn diện, dạy kiến thức gắn liền với giáo dục đạo đức, nhân cách cho HV qua việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tham gia các hoạt động đoàn thể, công tác xã hội từ thiện.
Nhiều năm liền đơn vị đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được nhận bằng khen của UBND TP.HCM, Chi bộ và Công đoàn cơ sở đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, Chi đoàn mạnh. Năm học 2013 - 2014, đơn vị đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, nhận cờ thi đua của UBND Thành phố, 5 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp cơ sở và 1 “Chiến sĩ thi đua” cấp Thành phố.
Được sự quan tâm của Thành phố, Sở GD&ĐT, UBND Quận 2, hiện nay đơn vị đã được xây mới với tổng kinh phí xây dựng là 56 tỉ đồng (tại địa chỉ: 45 Phan Bá Vành, P.Thạnh Mỹ Lợi). Diện tích Trung tâm là 5.000 m2 với 18 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng; trang thiết bị hiện đại, đảm bảo tốt cho việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Về nhân sự, Sở GD&ĐT mới bổ sung cho Trung tâm thêm 4 GV và 2 nhân viên. Đó là những thuận lợi và là niềm vui lớn cho toàn thể CB-GV-NV, HV Trung tâm chuẩn bị bước vào năm học mới với quyết tâm cao.
Tuy còn nhiều khó khăn nhưng với tình yêu nghề và trách nhiệm cùng với sức mạnh đoàn kết, Trung tâm GDTX Quận 2 chắc chắn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp, ban ngành, sự tin yêu của phụ huynh và HV.
Hải Hồ