Thứ hai, 28/12/2009, 09h12

Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Hóc Môn: Đơn vị tiêu biểu trong việc thực hiện cuộc vận động “hai không”

Giáo dục thường xuyên từ lâu đã mang trong mình một vai trò hết sức quan trọng trong nền giáo dục là góp phần đào tạo, trang bị tri thức cho học sinh thuộc mọi thành phần trong xã hội. Và Trung tâm GDTX huyện Hóc Môn cũng là một trong những đơn vị quan trọng như thế.
Nơi có những con người tâm huyết
Ngay từ ngày đầu thành lập, Trung tâm đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình của chính quyền: Đó là sự chỉ đạo đúng đắn, tạo mọi điều kiện tốt nhất để Trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Bên cạnh đó, sự tâm huyết với nghề, sự đoàn kết nhất trí của toàn thể giáo viên giảng dạy tại trung tâm; đặc biệt là sự sáng tạo, năng động của BGĐ, luôn tìm ra những đường hướng tạo hiệu quả cho học viên. Hơn hết, Trung tâm luôn nhận được sự ủng hộ, đồng tình của phụ huynh học sinh trong công tác giáo dục học viên. Những em có hoàn cảnh đặc biệt, gia đình khó khăn luôn được Trung tâm quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ để có thể hoàn tất chương trình học của mình.
Giáo dục là sự tương tác của nhiều khía cạnh khác nhau, trong đó có vai trò đặc biệt của xã hội. Trung tâm luôn hướng học viên học tập phải gắng với mục đích phục vụ cộng đồng, xã hội. Hiện tại, Trung tâm đã hình thành được 10 trung tâm học tập cộng đồng tại các xã và thị trấn và bước đầu có những hoạt động giáo dục dạy nghề có nhu cầu tại khu vực cho nhân dân lao động tại địa phương.
Chất lượng giáo dục là mục tiêu hàng đầu
Không chỉ được đánh giá là đơn vị thực hiện tốt cuộc vận động “Hai không” của Bộ GD&ĐT, Trung tâm GDTX Hóc Môn còn là nơi có môi trường học tập tốt, nề nếp, chất lượng học tập tại trung tâm ngày càng được nâng lên và tạo được uy tín trong nhân dân, thu hút được đông đảo học sinh, học viên theo học. Những phòng học, trang thiết bị dạy học được đầu tư khang trang, đạt chuẩn. Những môn học theo chương trình của Bộ GD&ĐT được triển khai đầy đủ, ngoài ra những môn như Anh văn, Tin học cũng được tăng cường trong chương trình giảng dạy tại trung tâm.
Tại Trung tâm GDTX Hóc Môn, tất cả chương trình học của hệ bổ túc THCS, THPT, chương trình xóa mù chữ theo chủ trương của Bộ GD&ĐT được tổ chức với giờ giấc linh hoạt phù hợp với nhiều đối tượng học viên. Hiện nay, Trung tâm đang chú trọng đầu tư tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học viên buổi tối. Ngoài ra, Trung tâm có lớp buổi tối dành cho học viên lớn tuổi tạo cơ hội cho mọi thành phần trong xã hội hoàn thiện kiến thức của mình.
Nhằm xóa đi khoảng cách, mặc cảm của học viên khi theo học Trung tâm GDTX huyện Hóc Môn đã có nhiều định hướng thiết thực cho học viên ngay từ đầu vào học. Nói về vấn đế này, Thầy Chung Kế Minh, Giám đốc trung tâm, cho biết: “Qua việc thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “Hai không” của Bộ GD&ĐT, chất lượng giáo dục của Trung tâm không ngừng được nâng cao. Điều này là cơ sở cho niềm tin vào thành công trong kỳ thi tốt nghiệp BT-THPT năm học 2009-2010; đồng thời góp phần xóa bỏ khoảng cách giữa việc học hệ giáo dục thường và hệ chính quy. Điều quan trọng là ở sự nghiêm túc của người học và môi trường học đủ điều kiện...”.
Một môi trường học tập tốt được giảng dạy bởi những người có tâm với nghề và được cộng đồng xã hội ủng hộ. Tin rằng, trong tương lai, Trung tâm GDTX huyện Hóc Môn sẽ ngày càng hoàn thiện và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ quan trong của mình.
Nhân dịp chào mừng xuân Canh Dần 2010, Trung tâm GDTX huyện Hóc Môn kính chúc: Đảng ủy Sở GD&ĐT TP.HCM; BGĐ Sở GD&ĐT TP.HCM; Đại diện các phòng ban; Tập thể cán bộ, giáo viên; Các bậc phụ huynh, học sinh… lời chúc sức khỏe, thành công.
NHƯ TRÍ