Thứ tư, 29/6/2011, 09h06

Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Huyện Hóc Môn: Nỗ lực xóa dần khoảng cách với giáo dục chính quy

Giáo dục thường xuyên từ lâu đã mang trong mình một vai trò hết sức quan trọng trong nền giáo dục là góp phần đào tạo, trang bị tri thức cho học sinh thuộc mọi thành phần trong xã hội. Và Trung tâm GDTX huyện Hóc Môn cũng là một trong những đơn vị quan trọng như thế.

Tập thể CB-GV của trường

Ngay từ khi thành lập, TT đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền, cộng với tâm huyết, sự đoàn kết của toàn thể giáo viên, sự sáng tạo, năng động của BGĐ, sự ủng hộ, đồng tình của phụ huynh đã tìm ra những đường hướng tạo hiệu quả cho học viên. Những em có hoàn cảnh đặc biệt, gia đình khó khăn luôn được TT quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ để có thể hoàn tất chương trình học của mình. TT luôn hướng học viên học tập phải gắn với mục đích phục vụ cộng đồng, xã hội.
Những năm gần đây, TT đã trang bị phòng học, thiết bị dạy học đầy đủ, khang trang; tất cả chương trình học của hệ bổ túc THCS, THPT, chương trình xóa mù chữ theo chủ trương của Bộ GD&ĐT được tổ chức với giờ giấc linh hoạt phù hợp với nhiều đối tượng học viên. Như việc TT chú trọng đầu tư tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học viên buổi tối, mở lớp dành cho học viên lớn tuổi hoàn thiện kiến thức, dạy tăng cường các môn như Anh văn, Tin học để học sinh nắm bắt tốt hơn theo nhu cầu thời đại.
Nhằm xóa đi khoảng cách, mặc cảm của học viên khi theo học hệ giáo dục thường xuyên, TTGDTX huyện Hóc Môn đã có nhiều định hướng thiết thực cho học viên ngay từ đầu vào học. Nói về vấn đế này, Thầy Chung Kế Minh, Giám đốc TT cho biết: “Từ những nỗ lực không ngừng của tập thể Ban giám đốc - giáo viên - học viên, chất lượng giáo dục của Trung tâm không ngừng được nâng cao. Kỳ thi tốt nghiệp BT-THPT năm học 2010-2011, tỷ lệ đậu chung toàn huyện đạt 87.85%, cao hơn tỷ lệ chung của toàn thành phố. Đó là nhân tố góp phần xóa dần khoảng cách giữa việc học hệ giáo dục thường và hệ chính quy”.
Như Trí