Thứ sáu, 26/8/2011, 09h08

Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC (Chi nhánh Thủ Đức, TP.HCM): Con đường ngắn nhất đưa bạn đến thành công

Trong các cơ sở đào tạo trình độ CĐ nghề khu vực phía Nam, hệ thống Trường Cao đẳng Nghề Kinh tế Kỹ thuật LADEC được đánh giá là một địa chỉ tin cậy cho những bạn trẻ muốn tôi luyện mình thành một “cử nhân có trình độ CĐ” lành nghề…
Trước nhu cầu mở rộng phát triển, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nhu cầu CNH-HĐH đất nước, Trường CĐ Nghề Kinh tế Kỹ thuật LADEC đã mở tiếp cơ sở 4 tại Quận Thủ Đức - một địa điểm “cửa ngõ” khá thuận lợi cho nhu cầu giảng dạy và học tập.
Học thật, làm việc thật
Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công Nghệ LADEC (Cơ sở 4 - Q. Thủ Đức) nằm trên diện tích 1000m2, bao gồm khu giảng đường, khu làm việc của cán bộ, giáo viên, khu thực hành, khu thể dục thể thao và khuôn viên... Ngoài ra, nhà trường còn có ký túc xá cho sinh viên ở xa. Hằng năm, nhà trường luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị, CSVC phục vụ giảng dạy theo chương trình mục tiêu quốc gia. Nhờ vậy, tuy mới đưa vào tuyển sinh khóa 2011 - 2014, nhưng cơ sở hạ tầng của trường hết sức khang trang và hiện đại, đáp ứng yêu cầu về số lượng và kỹ thuật cho công tác đào tạo. Cùng với việc xây dựng cơ sở vật chất, nhà trường còn quan tâm đào tạo đội ngũ giáo viên. Giảng viên tại trường có trên 60 cán bộ có trình độ đại học, trên đại học, giảng dạy tại các trường đại học trên cả nước, đáp ứng đủ yêu cầu giảng dạy trong thời kì đổi mới.
Bên cạnh đó, khác với các chương trình đào tạo theo kiểu “hàn lâm”, các khoá học tại LADEC áp dụng theo chương trình khung của Tổng cục Dạy nghề, trong đó thiên về đúc kết chương trình học từ thực tế, chú trọng vào kỹ năng thực hành chuyên môn (có môn thời lượng thực hành chiếm hơn 50%, có môn thực hành toàn thời gian - 100%). Hơn nữa, tại LADEC - mỗi lớp học được thiết kế ít học viên nên giáo viên theo sát được trình độ, khả năng tiếp thu kiến thức của từng người; do vậy tay nghề của SV được nâng cao rất nhanh. “Sau khi ra trường, hầu hết các em đã tìm được việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài thành phố, có thu nhập ổn định. Đó chính là niềm vui, là mục tiêu của nhà trường khi thực hiện nhiệm vụ đào tạo nghề cho học sinh”, thầy Nguyễn Công Điền - Trưởng cơ sở 4, bộc bạch.
Giúp bạn trẻ thực hiện ước mơ vào đời
Với mục tiêu hàng đầu là đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng nghề trình độ cao, các chương trình đào tạo tại cơ sở 4 của Trường LADEC là sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, nhằm đảm bảo cho SV sau khi tốt nghiệp có đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành nghề, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, thế mạnh của cơ sở là nằm trên Quốc lộ 13, gần ngã tư Bình Phước - nơi có nhiều KCX - KCN: Linh Trung, Sóng Thần, Bình Chiểu, Việt Nam-Singapo, Đồng An… Do đó SV có thể vừa đi làm, vừa đi học. Ngoài ra, tại cơ sở này, SV không chỉ được ở trong khu KTX khang trang, sạch sẽ với giá khá rẻ (300.000đồng/tháng) mà bên cạnh đó, các em còn được học với mức học phí thấp hơn nhiều so với học sinh trường khác (3.000.000đồng/1 học kỳ). Đặc biệt, sinh viên sau khi ra trường sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm theo đúng chuyên ngành học của mình. Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực đạt chuẩn quốc tế, Trường đã ký liên kết hợp tác đào tạo Đại học với Học viện Công nghệ Meiho - Đài Loan (Mỹ Hòa - MIT) chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh có giá trị quốc tế. Có thể nói: Đây là điều kiện khá thuận lợi để những gia đình khó khăn cũng có thể cho con em đi học và cũng là điều kiện tốt giúp các bạn trẻ thực hiện thành công ước mơ vào đời.
Tấn Tiến