Thứ hai, 22/5/2017, 09h42

Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại: Chất lượng cao, học phí thấp

Là ngôi trường dẫn đầu điểm chuẩn khối cao đẳng trong nhiều năm qua với việc đào tạo hơn 10.000 sinh viên mỗi năm. Trường Cao đẳng Kinh tế Đối Ngoại TP.HCM có đội ngũ giảng viên trình độ cao, tâm huyết và có cơ sở vật chất tốt đã khẳng định được chất lượng đào tạo của mình qua con số sinh viên ra trường tìm được việc làm phù hợp hàng năm đạt hơn 90%, đồng thời được các công ty tuyển dụng đánh giá cao.
Trực thuộc Bộ Công Thương, Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại TP.HCM có gần 20 năm kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ trên phạm vi toàn quốc với khả năng sinh viên ra trường tìm kiếm việc làm khá dễ dàng, uy tín.
Cơ sở vật chất tốt
Có 4 cơ sở đào tạo tại TP.HCM và 1 cơ sở tại Cần Thơ với 7 phòng chức năng, 4 khoa, 4 trung tâm và 4 bộ môn, Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại TP.HCM được trang bị các phương tiện dạy và học hiện đại với phòng học rộng rãi, thoáng mát, có thư viện, phòng máy tại các cơ sở học đều được phủ Wifi để học viên có thể truy cập phục vụ nhu cầu học tập ngày càng cao của học sinh, sinh viên. Ngoài ra trường còn có các phòng thực hành nghiệp vụ giúp học viên có thể thuận tiện học hành và phát triển khả năng sáng tạo của mình cũng như phục vụ một số hoạt động sinh hoạt và giải trí của sinh viên.
Giảng viên chuyên môn cao
Không chỉ có cơ sở vật chất tốt, trường còn có đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao, thường xuyên được bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn. Các giảng viên của trường luôn tìm kiếm và áp dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến, đổi mới trong cách dạy giúp học sinh, sinh viên không bị nhàm chán qua các môn học mà còn nhận được những tiết học hấp dẫn và đầy bổ ích. Đặc biệt, ở mỗi lớp học đều có cố vấn học tập thường xuyên theo dõi, nhắc nhở việc học hành của sinh viên.
SV được tham gia, học tập nhiều kĩ năng mềm
Ngoài chương trình học tập, Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại TP.HCM còn tạo điều kiện cho sinh viên được tham gia những hoạt động nhằm nâng cao kĩ năng mềm ngoài xã hội thông qua các câu lạc bộ như "Vườn ươm doanh nhân trẻ", "Ý tưởng và kinh nghiệm",... hay qua các cuộc thi giúp sinh viên thể hiện tài năng như: "Tài năng Kinh tế Đối ngoại", "Sáng mãi tên Người", giao lưu với sinh viên nước ngoài... hoặc là thông qua các hoạt động xã hội điển hình là "Tiếp sức mùa thi", "Mùa hè xanh",...
Chính nhờ được đào tạo bài bản, có chất lượng cao nên khi tốt nghiệp sinh viên trường CĐ Kinh tế Đối ngoại rất dễ tìm được việc làm và phát huy năng lực của mình ở các đơn vị công tác. Điều này thể hiện rõ khi hàng năm trong tổng số sinh viên ra trường có từ 90% - 95% kiếm được việc làm phù hợp với thu nhập khá và được các công ty tuyển dụng đánh giá cao.
Học phí thấp
Được coi là ngôi trường nằm trong “top” những ngôi trường có học phí rẻ. Học phí một năm học chỉ bằng một học kì so với các trường cao đẳng, đại học khác, dao động từ 3 triệu - 6 triệu đồng/năm. Học phí sẽ tùy theo ngành, theo năm mà có mức thu khác nhau. Trường đang áp dụng quy chế tín chỉ với mỗi tín chỉ là 200.000 đồng. Đây quả là mức học phí khá rẻ so với một ngôi trường có cơ sở vật chất tốt, giảng viên chất lượng và chất lượng đào tạo đảm bảo.
Mở rộng hợp tác đào tạo
Ngoài những điểm nói trên, xã hội hóa giáo dục, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học cũng là thế mạnh của trường. Trong những năm qua, trường đã tổ chức tuyển chọn được nhiều sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh đưa đi thực tập tại Thái Lan. Đây là chương trình đưa sinh viên đi thực tập nước ngoài đạt được kết quả khả quan, tạo tiền đề cho những chương trình hợp tác khác của trường. Có nhiều chương trình giao lưu với sinh viên nước ngoài như Philippines, Thụy sĩ...
Trường cũng thực hiện tốt các hoạt động hợp tác quốc tế, hội thảo khoa học, duy trì mối quan hệ với các trường đại học trong và ngoài nước đã được ký kết. Hiện trường đang liên kết, hợp tác đào tạo với các trường, trung tâm như: ĐH Kinh Tế TP.HCM (hợp tác chiến lược trên 3 lĩnh vực: hợp tác quốc tế, hợp tác đào tạo và hợp tác về chuyên môn), ĐH Thương Mại (đào tạo các lớp chuyên đề nâng cao, tổ chức hội thảo khoa học quốc tế, hệ Vừa làm vừa học, Hệ liên thông từ CĐ lên ĐH với các chuyên ngành: quản trị doanh nghiệp thương mại, Kế toán doanh nghiệp thương mại, Marketing quốc tế); Viện nghiên cứu phát triển và đào tạo nhân lực Đông Nam Á…
Với nhiều thành tích đáng tự hào như vậy, nhiều năm qua, trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã được Bộ Thương Mại, Bộ Công Thương, Bộ Giáo Dục tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho tập thể và cá nhân, được Chính phủ tặng cờ thi đua, Đảng bộ trường trong sạch, vững mạnh, Công đoàn trường được công nhận xuất sắc, công đoàn tiêu biểu… Đặc biệt, nhà trường đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhì, riêng TS Phạm Châu Thành - Hiệu trưởng nhà trường cũng vinh dự nhận Huân chương lao động hạng nhì cho những đóng góp của mình với ngôi trường và với ngành giáo dục.
PV