Thứ sáu, 10/8/2018, 16h43

Trường học không giữ xe trên 50cc nếu học sinh chưa đủ tuổi lái xe

Nhà trường tuyệt đối không giữ xe trên 50cc đối với trường hợp học sinh chưa đủ tuổi lái xe theo quy định. Trong ảnh: Trang bị kiến thức an toàn giao thông cho học sinh

Là yêu cầu của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với các đơn vị trường học được đề cập trong văn bản tăng cường công tác đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trường học năm 2018-2019.

Cụ thể, nhà trường phải tăng cường kiểm tra thực hiện an toàn giao thông, quy định bắt buộc việc đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em từ 6 tuổi trở lên. Xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm Luật giao thông, đặc biệt không giữ xe trên 50cc đối với trường hợp học sinh chưa đủ tuổi lái xe theo quy định.

Cũng trong văn bản này, Sở GD-ĐT có yêu cầu các đơn vị trường học triển khai thực hiện tổng vệ sinh trường lớp, kiểm tra các trang thiết bị, cơ sở vật chất chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới.

Để đảm bảo không xảy ra tình trạng trang thiết bị rơi, gãy, gây nguy hiểm, lãnh đạo trường cần kiểm tra trang thiết bị bên trong lớp học, phòng chức năng, nhà thi đấu, sân tập, khuôn viên trường và cắt tỉa cây xanh. Đồng thời kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, hệ thống điện, cột thu lôi nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, giáo viên, nhân viên khi sử dụng.

Lãnh đạo trường cũng phải chỉ đạo lực lượng bảo vệ, giám thị phối hợp chặt chẽ với lực lượng dân phòng, bảo vệ khu phố, công an khu vực bố trí tuần tra, kiểm soát, chốt trực trước và xung quanh khu vực cổng trường vào những giờ cao điểm, giờ tan học. Xây dựng các biện pháp nhằm thực hiện công tác phòng, chống bạo lực học đường; ngăn chặn kịp thời tình trạng học sinh, sinh viên đánh nhau trong và ngoài trường học; phát huy vai trò của giáo viên tư vấn học đường trong các hoạt động giáo dục của đơn vị. Thực hiện nghiêm túc công tác quản lý học sinh, học viên, sinh viên nội trú, bán trú tại cơ sở. Ký kết liên tịch với công an tại địa phương về đảm bảo an ninh trật tự trường học tại đơn vị.

N.Trinh