Chủ nhật, 11/2/2018, 12h01

Trường Mầm non 25B - Q.Bình Thạnh: Khẳng định chỗ đứng trong lòng phụ huynh

Trưng Mm non 25B (Q.Bình Thnh) đưc thành lp năm 1991 và xây mi 2013 vi nhng n lc không ngng ngh ca Ban Giám hiu (BGH) và tp th giáo viên (GV) nhân viên nhà trưng đã to đưc ch đng và s tin tưng ca ph huynh (PH) trong công tác giáo dc và chăm sóc tr.

Với trường, phổ cập GDMN cho trẻ năm tuổi luôn là nhiệm vụ trọng tâm của từng năm học. Bên cạnh đó, nhà trường tập trung thực hiện 3 đồng bộ: đồng bộ xây dựng cơ sở vật chất đạt chuẩn theo điều lệ trường MN, đồng bộ về chế độ chính sách cho GV và đồng bộ về chính sách hỗ trợ trẻ em 5 tuổi đi học. 100% GV dạy lớp 5 tuổi của trường có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, được hưởng thu nhập và các chế độ theo thang bảng lương GVMN.

Những giải pháp về nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ cũng luôn được BGH nhà trường ưu tiên. Trong đó, việc đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ là nhiệm vụ trọng tâm. Nhà trường luôn quán triệt, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý (CBQL), GV, PH các bé trong công tác đảm bảo an toàn cho trẻ. Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, môi trường xanh - sạch - đẹp. Công tác kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi luôn được nhà trường thực hiện thường xuyên để kịp thời phát hiện, chỉ đạo khắc phục những yếu tố gây nguy cơ mất an toàn cho trẻ khi tham gia các hoạt động tại trường/lớp MN.

Công tác phương pháp giảng dạy luôn là điểm sáng của hoạt động trường. Với 100% nhóm, lớp thực hiện chương trình GDMN. Đội ngũ GV tích cực tổ chức lồng ghép các hoạt động giáo dục trẻ kỹ năng sống trong mỗi giờ lên lớp như về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường; tiết kiệm điện, bảo vệ tài nguyên, môi trường biển, hải đảo. Hay giáo dục ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng chống thảm họa thiên tai và giáo dục phát triển vận động cho trẻ thông qua các hoạt động trong ngày, tăng cường cho trẻ vận động ngoài trời đảm bảo an toàn, phù hợp với từng độ tuổi và điều kiện thực tế.

Đội ngũ GV nhà trường luôn có ý thức tự bồi dưỡng thường xuyên về chương trình GDMN, lồng ghép đưa làn điệu dân ca, câu đố, hò vè, trò chơi dân gian vào trong các hoạt động vui chơi của trẻ.

Đặc biệt, nhà trường luôn hướng đến việc tuyên truyền cho PH không nên dạy trước việc học viết, làm tính mà phải biết kết hợp để chuẩn bị toàn diện cho trẻ 5 tuổi vào lớp 1 theo một cách có khoa học.

Để nâng cao chất lượng đội ngũ GV và cán bộ quản lý, nhà trường đã xây dựng kế hoạch học tập bồi dưỡng thường xuyên theo từng năm học dành cho CBQL và GV. Trong năm học 2016-2017 BGH đã lập danh sách và đề cử 1 CBQL và 5 GV tập huấn qua mạng 10 mô đun nâng cao, tất cả đều hoàn thành xuất sắc khóa học. Bên cạnh đó, trường cũng linh hoạt trong việc áp dụng mô hình, phương pháp giáo dục tiên tiến của các nước trong khu vực và thế giới vào GDMN như giúp GV tiếp cận các phương pháp, phần mềm giáo dục hiện đại, sử dụng bảng tương tác thông minh, học tiếng Anh với người nước ngoài,… Hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ giữa các cơ sở GDMN với các tổ chức quốc tế của địa phương.

Để đảm bảo việc nuôi dạy con trẻ, nhà trường và PH luôn đồng hành, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành trong địa phương để triển khai tốt nhiệm vụ năm học, tuyên truyền về đổi mới căn bản toàn diện GD-ĐT nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận, của phụ huynh và cộng đồng với nhà trường. Đồng thời phổ biến kiến thức nuôi dạy trẻ cho phụ huynh và cộng đồng, huy động các nguồn lực đầu tư cho GDMN, đáp ứng nhu cầu phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi và phát triển GDMN của địa phương.

Với những nỗ lực đó, 95% PH trong trường được nghe trao đổi chia sẻ kinh nghiệm về kiến thức chăm sóc nuôi dạy trẻ. 100% các lớp có góc tuyên truyền cho PH tiện theo dõi hàng ngày.

Theo BGH nhà trường, dù đội ngũ BGH còn mới và rất trẻ nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực cùng nhau vượt qua rất nhiều những khó khăn trong những ngày sơ khai, đến nay, điều vinh dự nhất là trường đã tạo được niềm tin của các bậc PH gửi gắm con em mình. Đội ngũ GV trong trường luôn cố gắng trau dồi kiến thức, hướng đến chăm sóc và giáo dục trẻ một cách toàn diện nhất.

Yến Hoa