Thứ ba, 7/9/2010, 15h09

Trường Mầm non Nhiêu Lộc, quận Tân Phú: Không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy

Cán bộ công nhân viên Trường Mầm non Nhiêu Lộc

Năm học 2001-2002, Trường Mầm non Nhiêu Lộc được xây dựng ở phường Tân Thành, quận Tân Phú trong thời điểm người dân nhập cư trên địa bàn này khá đông nên việc ổn định đời sống để cho con đến trường còn gặp nhiều khó khăn. Việc học của trẻ, đặc biệt với lứa tuổi mầm non đang là bài toán khó với người dân địa phương và các ban ngành. Từ đó, nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Vân Anh, Hiệu trưởng Trường Mầm non Nhiêu Lộc luôn tìm cách cải tiến phương pháp nuôi và dạy các cháu sao cho hiệu quả, thiết thực, tạo điều kiện để phụ huynh an tâm làm việc.
Nắm rõ công nghệ thông tin giúp ích rất nhiều trong việc quản lý và nuôi dạy trẻ nên nhà trường tạo mọi điều kiện để toàn thể giáo viên đều được học và thực hành máy tính. Việc áp dụng những tiến bộ trong khoa học kỹ thuật vào soạn giáo án và giảng dạy của các giáo viên đã phần nào phát huy được tác dụng. Tuy không có điều kiện như các trường ở trung tâm thành phố, trường cũng tích cực vận động để có nhiều máy cài đặt chương trình Kidsmart với nhiều trò chơi thú vị cuốn hút trẻ. Nhờ có sự nhiệt tình dạy bảo của Hội đồng giáo dục nhà trường, tất cả các cháu mẫu giáo đều biết tự lồng ghép trò chơi Kidsmart vào góc chơi làm quen chữ viết - văn học, làm quen với toán… Các cô giáo cũng được khuyến khích sáng tác trò chơi Kidsmart cho các bé, và qua đó, nhiều trò chơi được chọn đi tham dự các cuộc thi cấp thành phố. Để tạo điều kiện cho phụ huynh nắm rõ việc ăn, học cũng như vui chơi của các bé, trường cho ra đời trang web: “w.w.w nhieuloc. mamnon. edu.vn”. Qua website, quý phụ huynh có thể góp ý, bày tỏ tâm tư để nhà trường kịp thời chấn chỉnh, thay đổi phương pháp quản lý và giáo dục của mình. Được biết, đến thời điểm hiện nay, đây là trường mầm non đầu tiên tại TP.HCM có website.

Những phòng học mới

Đất lành chim đậu, nhiều hộ dân cư trên địa bàn quận đã ổn định cuộc sống, số lượng các cháu đi học ngày một đông. Vì thế, trường cần phải mở thêm phòng ốc. Được sự chỉ đạo của UBND TP.HCM cũng như Phòng GD-ĐT quận Tân Phú, năm học này trường đã xây thêm 7 phòng học và lót nền toàn sân trường phòng để đón thêm trẻ.
Sau những nỗ lực không ngừng từ ngày thành lập cho đến nay, Trường Mầm non Nhiêu Lộc đã vinh dự đón nhận cờ thi đua xuất sắc, bằng khen của Bộ GD-ĐT, bằng khen do Thủ tướng trao tặng. Và năm học 2009-2010 vừa qua, trường đã được Sở GD-ĐT TP.HCM trao tặng bằng khen:
- Ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý, chuyên môn.
- Cá nhân cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Anh được khen tặng: Thực hiện tốt công tác xây dựng, sửa chữa, cải tạo CSVC.

Lại Uyên