Thứ sáu, 13/11/2009, 09h11

Trường Mầm non phường 1, quận 10, TP.HCM: Hết lòng vì sự phát triển toàn diện của trẻ

“Năm học 2008-2009, Nhà trường đã thực hiện tốt quy chế chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ; 100% trẻ được theo dõi sức khỏe qua biểu đồ và tất cả các cháu đều tăng cân tốt, tỉ lệ trẻ giảm suy dinh dưỡng đạt kết quả cao. Bên cạnh đó, Nhà trường còn làm tốt công tác tư vấn với phụ huynh như: thăm gia đình trẻ, mời phụ huynh đến tham quan bếp ăn, dự giờ ăn của trẻ; đồng thời tuyên truyền thông tin kịp thời và cần thiết cho phụ huynh về vấn đề dinh dưỡng và phòng chống bệnh…”, cô Đỗ Thu Giang - Hiệu trưởng Nhà trường, chia sẻ.

Hoạt động phòng thư viện

* Thành quả đó đến từ đâu, thưa cô?
- Cô Đỗ Thu Giang: đó là kết quả từ sự đồng lòng - nhất trí, phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường, cùng sự quan tâm hỗ trợ của các cấp ngành, hội cha mẹ học sinh… đã giúp trường xây dựng được cơ sở vật chất khang trang, xanh-sạch-đẹp; góp phần tích cực cho công tác xã hội hóa giáo dục của nhà trường. Bên cạnh đó, Nhà trường còn thực hiện tốt việc ứng dụng CNTT trong công tác quản lý - giảng dạy, thường xuyên kiểm tra, giám sát vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, các suất ăn của trẻ…
* Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, vững nghiệp vụ là một trong những thế mạnh của trường?
- Cô Đỗ Thu Giang: Với tổng số 68 cán bộ, giáo viên, công nhân viên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp, Nhà trường đã và đang từng ngày nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ; thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, trao đổi về phương pháp giảng dạy, tạo điều kiện cho giáo viên học tập nâng cao tay nghề, nghiệp vụ.

Bé bày mâm quả ngày Tết Trung Thu

* Theo cô, phẩm chất cần có của một giáo viên mầm non là gì?
- Theo tôi, ngoài vững chuyên môn nghiệp vụ, giáo viên cần phải yêu nghề, yêu trẻ. Hội tụ đầy đủ các yếu tố đó, giáo viên mới có thể hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình, góp phần tích cực cho sự nghiệp trăm năm của nước nhà.
* Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được Nhà trường thực hiện như thế nào?
- Cô Đỗ Thu Giang: Vệ sinh an toàn thực phẩm là yếu tố được Nhà trường quan tâm hàng đầu. Những năm qua, bên cạnh việc thực hiện đầy đủ các quy định của ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm tra chặt chẽ quy trình chế biến theo định kỳ hàng tuần, hàng tháng, hàng năm, hợp đồng với các công ty thực phẩm, Nhà trường còn thường xuyên tạo điều kiện cho đội ngũ cấp dưỡng của Nhà trường đi tập huấn nâng cao tay nghề.

Bé khám phá thử nghiệm

* Định hướng phát triển của Nhà trường trong thời gian tới?
- Cô Đỗ Thu Giang: Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục xây dựng củng cố đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên; đổi mới quản lý trong nhà trường; hướng tới xây dựng trường chuẩn quốc gia cấp độ 1.
* Nhiều năm công tác trong ngành giáo dục, cô chia sẻ gì nhân dịp chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11? 
- Là một người trong ngành, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, thay mặt ban giám hiệu, giáo viên, công nhân viên Trường Mầm non Phường 1, xin chúc các thầy cô giáo dồi dào sức khỏe, luôn hết mình vì thế hệ tương lai và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. 
* Xin cám ơn cô!
Thanh Tàu (thực hiện)