Thứ tư, 28/7/2010, 09h07

Trường Mầm non, Tiểu học, THCS VÀ THPT Ngô Thời Nhiệm: Nâng cao chất lượng toàn diện để phát triển bền vững

Tiên phong trong việc xây dựng và phát triển mô hình giáo dục chất lượng cao, những năm qua Trường MN, TH, THCS & THPT Ngô Thời Nhiệm đã ngày càng khẳng định vị thế của mình với những bước phát triển mạnh mẽ. Hệ thống cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học được đầu tư hiện đại, lực lượng giáo viên, cán bộ công nhân viên chuyên nghiệp tâm huyết với nghề cùng với môi trường học tập thân thiện…, đã giúp trường tạo được niềm tin của đông đảo các bậc phụ huynh học sinh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh bạn.

Trường TH, THCS VÀ THPT Ngô Thời Nhiệm

Trường Mầm non Ngô Thời Nhiệm

Đến Trường MN; TH, THCS & THPT Ngô Thời Nhiệm (65D Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A, Q.9, TP.HCM) những ngày này, không khí nô nức chuẩn bị cho năm học mới như bao trùm lên tất cả. Từng dãy phòng học, sân chơi, phòng chức năng, nhà ăn… được sơn sửa, nâng cấp và đầu tư khang trang hơn. Công tác tuyển sinh đầu cấp cho năm học mới cũng gặt hái được nhiều kết quả với chỉ tiêu 560 HS lớp 10 và 120 HS lớp 6. Đặc biệt, đội ngũ GV của Nhà trường đã được bổ sung thêm và nâng cấp về chất lượng đào tạo, sẵn sàng cho một năm học mới đầy năng động…
“Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, trong năm học mới 2010-1011, chúng tôi đã và đang đầu tư để nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện. Ngoài việc nâng cao chất lượng đội ngũ GV, chúng tôi cũng tiến hành đầu tư nâng cấp hệ thống đường nội bộ, nhà ăn, khu vui chơi và phòng ở nội trú để đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập và vui chơi của HS, GV”.
Nhờ làm tốt công tác chuyên môn và sự đầu tư tốt về cơ sở vật chất hạ tầng mà chất lượng dạy và học của Nhà trường luôn được đảm bảo. Điều này được thể hiện rõ qua kết quả học tập của học sinh, cũng như trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ thầy cô giáo trong trường. Theo thống kê năm học 2009-2010, tỉ lệ HS TN của trường đạt 99,4%; 100% GV có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề và có tay nghề vững vàng. Đặc biệt, nhận thức rõ tầm quan trọng của CNTT trong giảng dạy và học tập; bước vào năm học mới, trường Ngô Thời Nhiệm cũng đầu tư thay đổi hệ thống máy vi tính. Toàn trường có hệ thống mạng wifi để GV, HS có thể truy cập mọi nơi trong nhà trường. Trong từng phòng học đề có màn hình LCD lớn và máy tính kết nối internet để “Hướng đến mục tiêu 100% GV Nhà trường tiếp cận CNTT phục vụ cho công tác soạn bài giảng, truy cập Internet, ứng dụng các công nghệ phần mềm trong giảng dạy và học tập”.
VĂN VINH