Thứ hai, 24/5/2010, 16h05

Trường Mầm non Vàng Anh - quận Gò Vấp: Môi trường yêu thương - chăm sóc giáo dục tốt

Các bé Trường Mầm non Vàng Anh chăm sóc vườn cây

So với nhiều trường khác của quận Gò Vấp, Trường Mầm non Vàng Anh không phải là một trường có cơ sở thuận lợi, vì một vài lớp học còn chật, sân chơi hẹp, ít phòng chức năng. Nhưng bù lại, trường có đội ngũ GV trẻ, năng động với tay nghề chuyên môn vững vàng; Ban giám hiệu có trách nhiệm, chủ động và sáng tạo, luôn xây dựng một tập thể đoàn kết, cầu tiến.
Năm học 2009-2010, nhà trường tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng mô hình chăm sóc nuôi dưỡng tốt qua các chuyên đề: chuyên đề dinh dưỡng và vận động giúp trẻ phát triển tốt về chiều cao, chuyên đề vệ sinh an toàn thực phẩm, chuyên đề tăng cường lượng vận động cho trẻ dư cân và béo phì; phấn đấu đạt 7/7 tiêu chí. Bên cạnh đó, nhà trường còn triển khai thực hiện chương trình chăm sóc giáo dục tích hợp ở 100% nhóm lớp, tạo nhiều cơ hội để trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa. Giờ lên lớp, nhiều phương pháp được áp dụng nhằm giáo dục kỹ năng sống, tạo cho trẻ thói quen tự phục vụ như: tự thay quần áo, chải tóc, rửa tay, đánh răng… các kỹ năng xã hội như giáo dục lễ giáo, hoạt động giao tiếp và quan hệ xã hội cũng được nhà trường đưa vào chương trình giảng dạy.
Cô Lê Thị Lý - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhà trường luôn tìm cách xây dựng môi trường xanh - sạch đẹp; bổ sung các trang thiết bị phục vụ cho yêu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ. Ban giám hiệu và GV thường xuyên trao đổi, trò chuyện với phụ huynh, tổ chức các buổi sinh hoạt câu lạc bộ, tham quan dã ngoại để cùng nhau chia sẻ, cách nuôi dưỡng và giáo dục trẻ đạt yêu cầu theo lứa tuổi. Mỗi ngày đến trường, trẻ luôn nhận được sự quan tâm chu đáo của các cô. Cùng với giáo dục ý thức bảo vệ môi trường trong lớp, chung quanh trường, Ban giám hiệu còn tiếp tục đẩy mạnh các chuyên đề đã thực hiện ở những năm trước như hoạt động giáo dục với sách, đổi mới các tổ chức hoạt động lễ hội, củng cố chuyên đề môi trường xanh - vườn cây của bé, chuyên đề giáo dục trẻ và môi trường, chuyên đề giáo dục an toàn giao thông - kết hợp với phụ huynh giáo dục trẻ về Luật Giao thông đường bộ”.
Về công tác bồi dưỡng, nhà trường cố gắng xây dựng đội ngũ CB-GV-CNV đủ về số lượng, chuẩn về đào tạo, vững vàng về chuyên môn, có phẩm chất đạo đức để tổ chức chăm sóc giáo dục trẻ đạt hiệu quả cao. Trong năm học vừa qua, Trường Mầm non Vàng Anh đã cử 7 GV tham gia lớp Đại học Mầm non để nâng chuẩn, cử 2 cấp dưỡng đi học Sơ cấp nấu ăn.
Kết quả năm học 2009-2010, Trường Mầm non Vàng Anh có 100% trẻ đạt yêu cầu theo mục tiêu giáo dục, 100% các chuyên đề đạt từ khá trở lên, có 80% đạt tốt. Tập thể đạt 78% lao động giỏi, trường tiếp tục đạt danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc cấp thành phố, là một trong những trường mầm non chất lượng cao, có nề nếp nuôi dưỡng giáo dục trẻ được tín nhiệm.
X.Hồng