Thứ năm, 28/8/2008, 14h31

Trường Ngô Thời Nhiệm: Khẳng định thương hiệu bởi chất lượng đào tạo uy tín

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Với tỉ lệ 93.48% HS tốt nghiệp THPT năm 2008; là trường đầu tiên của Việt Nam được nhận chứng chỉ ISO; 2 lần đạt Cúp vàng của Bộ Khoa học Công nghệ, nhiều lần nhận giấy khen từ các cấp, được các bậc phụ huynh tín nhiệm, chọn lựa cho con em học tại trường… Đó là những thành quả mà Trường Ngô Thời Nhiệm gặt hái được sau 11 năm xây dựng và trưởng thành.

Ngay từ ngày đầu thành lập, Trường Ngô Thời Nhiệm đã luôn đặt cho mình phương châm đào tạo nhằm hướng đến sự phát triển toàn diện của HS; đó là giáo dục toàn diện đức - trí - thể - mỹ cho HS, giúp các em được học tập, trưởng thành trong môi trường giáo dục tốt nhất. Và hơn hết Nhà trường luôn hướng tới mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội, nâng cao chất lượng đào tạo về tri thức và đạo đức. Nhờ vậy, những cố gắng mà tập thể BGH, CB-GV Trường Ngô Thời Nhiệm khổ công bồi đắp sau 11 năm đã mang lại nhiều kết quả bất ngờ: số HS tăng đáng kể; CSVC ngày càng hiện đại; tỉ lệ HS đỗ TN và ĐH, CĐ ngày càng cao và hơn hết là thương hiệu Trường Ngô Thời Nhiệm ngày càng được khẳng định uy tín.

Đặc biệt vừa qua với sự sáp nhập Trường Tiểu học Dân lập Ngô Thời Nhiệm và Trường THPT TT Ngô Thời Nhiệm thành Trường Tiểu học, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm là tiền đề quan trọng giúp cho hệ thống quản lý trở nên nhẹ nhàng, thuận lợi tránh cồng kềnh mất thời gian. Mặc khác, khi sáp nhập làm một các em HS học tại Trường Ngô Thời Nhiệm có thêm nhiều điều kiện học tập, giao lưu với nhau giúp các em hoàn thiện hơn kiến thức cũng như vốn sống của mình. Trao đổi về điều này, cô Phạm Thị Thúy Vĩnh - Hiệu trưởng Nhà trường, nhận định: “ Năm học 2008 - 2009 sẽ diễn ra trong xu thế đẩy mạnh tiến trình hội nhập và phát triển của đất nước, của TP. Vì vậy việc sáp nhập của Trường là xu thế tất yếu để tạo điều kiện đầu tư CSVC hiện đại, nhằm bắt kịp và hòa nhập với nền giáo dục khu vực và quốc tế; dễ dàng thực hiện chương trình quản lý theo ISO 9001:2000 mà Nhà trường thực hiện suốt 5 năm qua…”.

Bước vào năm học mới 2008-2009, để đáp ứng đòi hỏi mà toàn Ngành giáo dục đặt ra trong xu thế hội nhập quốc tế; Nhà trường đã quán triệt một số mục tiêu như: Thực hiện tốt chủ đề năm học “Sống có trách nhiệm, sống văn minh”; Xây dựng trường học thân thiện, HS tích cực và đẩy mạnh CNTT trong quản lý dạy và học… nhằm xứng đáng là đơn vị đầu tiên trong ngành giáo dục VN thực hiện chương trình quản lý theo ISO. “Để làm được điều này, Trường đã đặt ra mục tiêu: Phấn đấu HS cấp 1, cấp II đều được xét chuyển cấp; TN THPT đạt 100%; 50% đậu ĐH; trên 80% GV, NV đạt danh hiệu tiên tiến; 50% đơn vị đạt xuất sắc; 40% đạt tiên tiến còn lại đạt yêu cầu; đạt danh hiệu khen thưởng cấp Bộ…” - Cô Vĩnh, bật mí.

PV