Thứ tư, 21/4/2010, 13h04

Trường phổ thông Sao Việt (Vstar School): Đào tạo gắn với thực tiễn

Hướng đến mục tiêu trở thành một ngôi trường thuần Việt gắn liền với hội nhập quốc tế, Trường phổ thông Sao Việt (Vstar School - Tọa lạc tại khu đô thị Him Lam, Q.7, TP.HCM) đã xây dựng môi trường giáo dục hiện đại, đa dạng cấp học giúp các em học sinh từ cấp 1 đến cấp 3 có điều kiện học tập, tiếp xúc và hòa nhập tốt khi tiếp tục muốn ra nước ngoài du học…
Thời gian gần đây, vấn đề bạo lực học đường đã trở thành tiêu điểm của xã hội. Điều này cho thấy việc giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống của học sinh trong thời gian qua chưa được các đơn vị chú trọng đúng mức.

Đội ngũ giáo viên và CBNV

Chương trình đào tạo gắn với thực tiễn
Nhận thức được vai trò quan trọng của việc giáo dục đạo đức, kỹ năng sống của học sinh trong tiến trình phát triển toàn diện, ngay từ buổi đầu thành lập, Vstar School đã xây dựng cho mình chương trình đào tạo mang bản sắc riêng, kết hợp hài hòa những tiến bộ của 2 nền giáo dục Đông và Tây, trên nền tảng cơ sở vật chất hiện đại.
Với diện tích 30.000 m², trong đó 20.000 m² dành cho sân cỏ, cây xanh thoáng mát và hệ thống sân chơi lý tưởng: hồ bơi cho các cấp học, sân cỏ… đáp ứng tốt nhu cầu học mà chơi chơi mà học của đông đảo học sinh. Đặc biệt, với phương pháp giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm, cùng đội ngũ giáo viên là những người có kinh nghiệm từ các trường danh tiếng ở TP.HCM như Lê Hồng Phong, Bùi Thị Xuân; các em học sinh của Vstar School sẽ được rèn luyện tư duy tự nghiên cứu, tiếp cận thông tin một cách khoa học và lôgíc; được hoàn thiện nhân cách và kỹ năng sống. Bên cạnh trang bị cho học sinh một nền tảng kiến thức vững chắc, Vstar School còn đào tạo tiếng Anh cho học sinh các cấp theo chuẩn của các trường học ở nước Anh với giáo viên người bản xứ do tổ chức UNESCO tuyển chọn.
Giúp học sinh phát triển các kỹ năng
Ngoài học tập phát triển trí tuệ, thể chất, các em HS của Vstar School cũng được chú trọng trang bị các môn học nghệ thuật và kỹ năng sống nhằm phát triển nhân cách cho các em. Các em được học những kỹ năng đơn giản đến phức tạp như kỹ năng giao tiếp, ứng xử thể hiện mình là người văn minh lịch sự, kỹ năng tồn tại, kỹ năng trình bày, làm việc nhóm, kỹ năng quyết định, kỹ năng lãnh đạo…
Bên cạnh đó, những giá trị về đạo đức, lễ giáo mang tính truyền thống như yêu thương ông bà, cha mẹ, kính trên nhường dưới … cũng được Vstar School giúp các em trân trọng, giữ gìn. Trao đổi về vấn đề này, cô Nguyễn Thị Thanh Nguyên, cho biết: “Con cái là tài sản quý giá nhất của các bậc làm cha, làm mẹ. Thế nên, chỉ đầu tư kiến thức cho con thôi thì chưa đủ mà phải đầu tư cho con một cách toàn diện cả về nhân cách, thể chất và trí tuệ. Có như thế, thứ tài sản quý giá ấy mới hữu ích và có giá trị lâu bền về sau. Tại trường Vstar School, học sinh sẽ được đào tạo thành nhân trước khi thành tài”.
Phương Trang
TRƯỜNG PHỔ THÔNG SAO VIỆT
ĐC: Khu dân cư Him Lam, P. Tân Hưng, Q.7, TP.HCM
VP: 87 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM
ĐT: (84-8) 3821.3821 - Fax: (84-8) 3915.2292
Email info@vstar.edu.vn - Đường dây nóng: 0932.111.888