Thứ hai, 24/5/2010, 15h05

Trường THCS Nguyễn Văn Nghi - quận Gò Vấp: Phấn đấu vượt khó

Học sinh của trường trong giờ chơi trò chơi dân gian

Được thành lập từ năm học 2001-2002, nhưng do khó khăn nhất định về cơ sở vật chất nên học sinh (HS) phải nhiều lần dời địa điểm học. Đến năm 2006, trường được xây dựng hoàn toàn mới với 26 phòng học, 5 phòng thực hành, 1 phòng Lab, 2 phòng vi tính, 1 phòng nghe nhìn đáp ứng nhu cầu học tập của gần 1.500 HS.
Trước đây, tuy gặp trở ngại về trường lớp nhưng đội ngũ CB-GV-CNV cùng toàn thể HS Trường THCS Nguyễn Văn Nghi vẫn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ dạy và học, tích cực tham gia các phong trào do ngành giáo dục phát động. Hầu hết GV của trường đều ứng dụng CNTT vào việc soạn giáo án nhằm mang lại sự hứng thú cho HS trong quá trình tiếp thu kiến thức. Vì trường nằm trên địa bàn dân cư nghèo, có đông người nhập cư nên đời sống thấp. Để khuyến khích HS đến lớp, Ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành xét miễn giảm học phí cho 137 HS thuộc diện chính sách, gia đình khó khăn với tổng số tiền 63.382.000 đồng. Liên đội Nguyễn Văn Nghi tuy mới thành lập nhưng được đánh giá là một liên đội mạnh trong quận Gò Vấp vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao và được Thành đoàn tặng bằng khen trong nhiều năm liền.
Song song với việc dạy chữ, nhà trường còn tổ chức các hoạt động giao lưu giúp HS rèn luyện kỹ năng ứng xử như: Hội thảo về giáo dục kỹ năng sống và chăm sóc sức khỏe tuổi teen, kỹ năng sống và phòng chống AIDS, chuyên đề “Chữ hiếu”…
Tuy tuổi đời còn non trẻ, nhưng thầy trò Trường THCS Nguyễn Văn Nghi luôn quyết tâm phấn đấu nhằm khắc phục những khó khăn trước mắt để tiến lên phía trước.
Phương hồng