Thứ tư, 25/11/2009, 14h11

Trường THCS Phạm Văn Chiêu - Gò Vấp: Phấn đấu đạt trường tiên tiến xuất sắc

Thầy Hiệu trưởng Trịnh Vĩnh Thanh đánh trống khai giảng năm học 2009 - 2010

Trường THCS Phạm Văn Chiêu có sĩ số học sinh theo học khá cao 3.653 học sinh và gần 160 CB-GV-CNV. Là ngôi trường nằm giáp ranh với địa bàn quận 12 - nơi tập trung rất đông học sinh là con em dân nhập cư theo học.
Nhiều năm qua nhà trường có cơ sở vật chất tương đối, đáp ứng được nhu cầu dạy và học. Tuy nhiên, so với yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông thì hiện vẫn thiếu. Tập thể sư phạm có năng lực chuyên môn khá, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy. Năm học 2009-2010, trong phương hướng chung nhà trường tập trung nâng cao hiệu quả công tác giáo dục toàn diện cho học sinh bằng những biện pháp tích cực, chủ động, sáng tạo thông qua các hoạt động ngoài giờ lên lớp, giáo dục các bộ môn văn hóa, giáo dục thể chất, thẩm mỹ và giáo dục hướng nghiệp. Đối với hoạt động này, nhà trường đã triển khai và thực hiện hiệu quả việc giảng dạy các bài hướng nghiệp cho học sinh lớp 9, nâng cao chất lượng các tiết dạy công nghệ, chú trọng nội dung hướng nghiệp cho học sinh phổ thông theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT.
Nằm trong mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhà trường đã đưa nội dung cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” lồng ghép vào giảng dạy một số môn học chính khóa và ngoại khóa. Qua đó tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, đẩy mạnh chủ đề tư tưởng “Sống có trách nhiệm”. Với đội ngũ thầy cô giáo giàu tâm huyết như thế đã giáo dục cho học sinh của trường lòng tự hào về lịch sử dân tộc, truyền thống anh hùng của thành phố mang tên Bác, truyền thống của ngôi trường vinh dự mang tên nhà giáo cách mạng Phạm Văn Chiêu trên quê hương Gò Vấp.
Thầy Trịnh Vĩnh Thanh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Năm học này, chỉ tiêu phấn đấu của nhà trường tập trung vào chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó tỉ lệ các môn học chính đạt kết quả từ 87% trở lên; học sinh học lực giỏi - khá đạt 70%; tỉ lệ giáo viên dạy giỏi đạt 50% và tỉ lệ học sinh tốt nghiệp nghề 98%. Danh hiệu thi đua nhà trường đang hướng tới: trường tiên tiến xuất sắc năm học 2009-2010. Để đạt được điều đó phải có sự phấn đấu cao của tập thể sư phạm và sự phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện cha mẹ học sinh, Chi hội khuyến học. Từ sự kết hợp này sẽ từng bước đưa Trường THCS Phạm Văn Chiêu là một trong những ngôi trường được đầu tư trang thiết bị hiện đại, thầy và trò cùng quyết tâm dạy thật tốt - học thật giỏi”.
X.Hồng - P.Dung