Thứ tư, 16/6/2010, 10h06

Trường THCS - THPT Bác Ái: Phát huy tối đa tính tích cực, năng động, sáng tạo ở từng học sinh

Giao thông thuận tiện, không gian yên tĩnh, lớp học đạt chuẩn, trang thiết bị phục vụ dạy và học hiện đại… là những ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về Trường THCS - THPT Bác Ái.
Phương châm đào tạo toàn diện
Nhân - lễ - nghĩa - trí - tính; rèn luyện cho học sinh nghị lực, ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh; vun đắp, nuôi dưỡng những hoài bảo, ước mơ cao đẹp cho học sinh… là mục tiêu đào tạo chiến lược được Trường THCS - THPT Bác Ái xác định ngay từ những buổi đầu thành lập và đi vào hoạt động. Để hoàn thành sứ mệnh cao cả đó, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường luôn tâm niệm sẽ không ngừng tìm tòi, sáng tạo trong phương pháp soạn giảng, hướng các em đến sự hoàn thiện về nhân cách, đạo đức, kiến thức, sức khỏe… nhằm mang lại cho các em môi trường học tập thân thiện - hiệu quả. “Đội ngũ giáo viên là nhân tố quan trọng hàng đầu quyết định chất lượng giáo dục. Thấu hiểu điều đó, nên bên cạnh công tác tuyển dụng giáo viên theo tiêu chí tri thức, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm, Nhà trường còn tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên yên tâm công tác, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của đông đảo học sinh”, thầy Nguyễn Văn Hòa - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ.
Song song đó, để tạo điều kiện tốt nhất giúp trẻ phát triển một cách toàn diện, Trường THCS - THPT Bác Ái đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đạt chuẩn như: bàn ghế, phòng học, phòng đa năng, phòng vi tính, thư viện, phòng ăn… Ngoài ra, Trường còn không gian xanh phục vụ thể thao, vui chơi giải trí rất tiện nghi, mát mẻ bên cạnh sân chơi, khu học tập ngoài trời rộng rãi và sạch thoáng. Đặc biệt, công tác nội trú được xem là thế mạnh của trường. Với hệ thống phòng nội trú khang trang, có gắn máy điều hòa, bếp ăn một chiều… giúp các em dễ dàng có được cảm giác thoải mái, ở trường cũng như như ở nhà.
Chú trọng giáo dục cá thể
Với phương châm Tiên học lễ, hậu học văn; phát huy tối đa tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, Trường THCS - THPT Bác Ái sẽ áp dụng phương pháp giáo dục cá thể hóa, lấy học sinh làm trung tâm và những cách thức giao tiếp trực quan sinh động (thầy và trò cùng thảo luận, trao đổi một chủ đề), truyền đạt mới mẻ… tạo không khí học tập thật sinh động, gần gũi, các em tự tin trình bày ý kiến cá nhân trước lớp… Bên cạnh đó, Bác Ái còn kết hợp sáng tạo một số chương trình - phương pháp đào tạo tiên tiến trên thế giới; thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, về nguồn; tạo sân chơi lành mạnh, ý nghĩa cho giáo viên, học sinh trong các dịp kỷ niệm ngày lễ lớn, ngày truyền thống…
Nhằm giúp các em phát triển nhân cách toàn diện, trở thành những công dân có ích trong xã hội, BGH Nhà trường luôn duy trì mối quan hệ bền vững giữa Nhà trường và phụ huynh HS. Với việc thường xuyên liên lạc với các phụ huynh qua sổ liên lạc, điện thoại, email… quý phụ huynh ở nhà, đi làm hay công tác đều có thể nắm bắt tình hình học tập tại trường của con em mình.
Bằng sự đầu tư chu đáo về mọi mặt, tin rằng, Trường THCS - THPT Bác Ái sẽ trở thành người bạn đồng hành tin cậy của phụ huynh; góp phần vun trồng những mầm xanh vững chắc cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Trường THCS - THPT Bác Ái tổ chức 2 đợt nhận hồ sơ tuyển sinh vào học các khối lớp: 6,7,8,9,10,11,12
- Đợt 1: Từ ngày 25/05 đến 20/06/2010
- Đợt 2: Từ ngày 15/07 đến 15/09/2010
Thanh Thúy
Để biết thêm thông tin chi tiết, quý phụ huynh vui lòng liên hệ Trường THCS - THPT Bác Ái
Số 187 Gò Cẩm Đem, P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM
ĐT: 08. 3975 1002 - 3975 1004