Thứ hai, 7/9/2009, 15h09

Trường THCS & THPT Hoa Lư: Năm học mới thành công mới

Qua tìm hiểu của chúng tôi thì Trường THCS và THPT Hoa Lư tọa lạc tại 201 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM - ĐT: 08. 6256 1192 là đơn vị có môi trường sư phạm lý tưởng, hệ thống cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ giáo viên tâm huyết… là những yếu tố giúp Trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2008-2009 (hơn 70% học sinh tốt nghiệp); nhận được sự đánh giá cao của các cấp ngành, sự tín nhiệm của phụ huynh, học sinh trên địa bàn quận 12 và những vùng lân cận cũng như PH-HS ở các tỉnh về chất lượng giáo dục toàn diện.
Hướng đến mục tiêu giáo dục toàn diện
Với tiêu chí “Tất cả vì học sinh thân yêu”, Nhà trường đã chú trọng xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu học tập, vui chơi của thầy và trò. Đến nay, Trường có tổng diện tích 3.155m² (trong đó dành 1.000m² diện tích cho sân chơi, luyện tập thể thao); 26 phòng học, mỗi phòng rộng 55m² được trang bị máy điều hòa nhiệt độ, các phòng chức năng như: tin học, phòng thí nghiệm, phòng nghe nhìn, thư viện… Đặc biệt, Nhà trường có khu nội trú nam nữ riêng biệt, với trang thiết bị phục vụ ăn - ở - ngủ - học tập hiện đại, tạo điều kiện cho các em nghỉ ngơi tốt, thoải mái như ở nhà.

Tập thể CB-GV-CNV Nhà trường

Môi trường sư phạm tốt, không gian yên tĩnh… cũng là những thế mạnh của Trường. Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, nhân cách học sinh, Nhà trường triển khai lồng ghép cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”… trong chương trình chính khóa, tạo không khí vui học - thi đua - rèn luyện - tích cực - sáng tạo trong toàn thể CB-GV-HS Nhà trường. Bên cạnh đó, Nhà trường luôn tạo điều kiện để giáo viên nâng cao trình độ nghiệp vụ thông qua các hoạt động: thực hiện nghiêm túc việc chuẩn bị bài trước khi lên lớp; tổ chức dự giờ, thăm lớp, đánh giá; tổ chức nhiều hội thảo chuyên đề, dạy thể nghiệm; khuyến khích giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy, sử dụng linh hoạt đồ dùng dạy học; cố gắng học trên chuẩn trình độ đào tạo, ứng dụng CNTT trong giảng dạy… Nhờ vậy, đến nay Trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, tận tâm chăm sóc học sinh.
Đẩy mạnh hoạt động ngoại khóa
Song song với chiến lược nâng cao chất lượng giáo dục, Nhà trường cũng chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa nhằm góp phần giáo dục các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống cho học sinh. Năm học 2008-2009, Trường còn đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa, về nguồn như: tổ chức cho giáo viên, học sinh viếng thăm các bảo tàng, di tích văn hóa lịch sử, quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt, trao học bổng cho học sinh nghèo; thường xuyên giáo dục học sinh thực hiện an toàn giao thông, bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, phòng chống ma túy trong học đường… bằng nhiều hội thi phong phú… “Có thể nói, Nhà trường đã huy động được sức mạnh tập thể chung tay chăm lo sự nghiệp giáo dục. Đặc biệt, không thể phủ nhận vai trò của công tác xã hội hóa giáo dục trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường”. BGH Nhà trường chia sẻ. 
Được biết, định hướng của Nhà trường trong những năm học tới là khắc phục những khó khăn; giữ vững, phát huy những thành tích, thế mạnh của trường; chú trọng công tác phụ đạo học sinh yếu và đầu tư bồi dưỡng học sinh giỏi… Với một tập thể đoàn kết, định hướng chiến lược đúng đắn cùng sự hỗ trợ của các cấp ngành, tin rằng Trường THCS - THPT Hoa Lư sẽ hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra trong năm học mới.
V.Vinh