Thứ sáu, 8/7/2011, 09h07

Trường THPT chuyên Hùng Vương - Bình Dương: Đạt chuẩn quốc gia lần 02 (2011 - 2015)

Thành lập ngày 4/9/1996, Trường THPT chuyên Hùng Vương với nhiệm vụ phát hiện, bồi dưỡng nhân tài cho tỉnh Bình Dương và cả nước. Trường đã giúp cho nhiều thế hệ học sinh (HS) không chỉ phát triển về mặt trí tuệ mà cả về đạo đức, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản.
Ngay từ đầu, THPT chuyên Hùng Vương đã được đánh giá là “Lá cờ đầu” của ngành giáo dục tỉnh Bình Dương, một điểm sáng trong khối THPT chuyên toàn quốc. Trường làm nhiệm vụ phát hiện, khơi nguồn, bồi dưỡng HS giỏi phục vụ chiến lược đào tạo nhân tài cho địa phương và cho đất nước.
Sau 15 năm xây dựng và phát triển, trường đã thu được những kết quả đáng tự hào như được Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-ĐT tặng nhiều bằng khen. Năm 2005, trường được Bộ GD-ĐT công nhận trường THPT đạt chuẩn quốc gia đầu tiên của tỉnh Bình Dương. 100% đội ngũ giáo viên đạt chuẩn. Không có học sinh mắc tệ nạn xã hội, tỉ lệ xếp loại đạo đức năm sau thường cao hơn năm trước; số lượng học sinh khá, giỏi tăng lên, không có học sinh kém. Số học sinh đạt giải quốc gia trong 15 năm học vừa qua là 867 giải. Chất lượng giáo dục được giữ vững và tăng cường toàn diện. Nhiều em đã thành đạt và có học vị cao, đang góp phần vào việc phát triển của tỉnh Bình Dương và các tỉnh thành trong khu vực miền Đông Nam Bộ.
Đặc biệt, năm học 2010 - 2011, với sự phấn đấu, nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên và học sinh, trường THPT chuyên Hùng Vương đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, 23/23 lớp đạt tập thể học sinh xuất sắc. Trong đó, tỷ lệ học sinh giỏi chiếm 45,57%, tỷ lệ học sinh khá chiếm 50%; 05 giáo viên được đề nghị công nhận đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; UBND tỉnh quyết định công nhận đạt chuẩn quốc gia lần 02 trong giai đoạn 2011 - 2015.
Nhận định về những nguyên nhân làm nên những thành tích đó, thầy Trần Văn Hai - Hiệu trưởng Nhà trường, cho biết: “Nhân tố quyết định chất lượng đào tạo của Trường là đội ngũ giáo viên, đồng thời là sự say mê ham học hỏi của học sinh và sự động viên của gia đình, cũng như sự quan tâm của chính quyền địa phương giúp trường phát triển vững mạnh.”
Như Trí
Trường THPT chuyên Hùng Vương
ĐC: 593 - Đại lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, TX. Thủ Dầu Một
Website: www.thpt-chuyenhungvuong-binhduong.edu.vn
E-mail: hungvuongsgdbd@yahoo.com
ĐT: 06503.827790 * Fax: 06503.827790