Thứ hai, 16/9/2013, 10h09

Trường THPT Nguyễn Trung Trực - Q. Gò Vấp: Khẳng định chất lượng giáo dục

Được sự quan tâm chỉ đạo, động viên kịp thời của Sở GD-ĐT TP.HCM; sự giúp đỡ của Quận ủy, UBND, Đoàn TNCS HCM Quận Gò Vấp, Hội CMHS của trường và đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể CB-GV-NV và học sinh. Năm học 2012 - 2013, trường THPT Nguyễn Trung Trực tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong hệ thống các trường phổ thông tại TP.HCM, luôn dẫn đầu về hiệu suất đào tạo và đạt nhiều thành tích cao quý trong giảng dạy, học tập và các hoạt động phong trào cấp thành phố, toàn quốc.

Đ/C Nguyễn Hồng - Bí thư Quận ủy Gò Vấp Trao bằng khen xuất sắc của UBNDTP cho đ/c Huỳnh Trọng Phúc - Bí thư Chi bộ - Hiệu Trưởng nhà trường

Tự hào về thành tích
Mặc dù điểm tuyển sinh đầu vào của trường chưa cao, nhưng năm học 2012 - 2013 trường THPT Nguyễn Trung Trực đã kết thúc thắng lợi, đánh dấu một năm học tiếp tục có những bước phát triển đột phá, đạt được những thành tích xuất sắc đáng tự hào. Trường THPT Nguyễn Trung Trực tiếp tục đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc được UBND thành phố trao tặng bằng khen và cờ thi đua xuất sắc; Chi bộ Đảng tiếp tục được công nhận là cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh; tổ chức Công đoàn đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc; cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động thành phố; Đoàn TNCS HCM giữ vững danh hiệu vững mạnh xuất sắc và lá cờ đầu của Quận Đoàn Gò Vấp, được bằng khen của Trung ương Đoàn. Ngoài ra, trường Nguyễn Trung Trực được Sở GD-ĐT TP.HCM đánh giá là trường tiến bộ bậc nhất so với điểm đầu vào.
Bên cạnh đó, hưởng ứng các phong trào thi đua của quận, thành phố, CB-GV trường Nguyễn Trung Trực đã gặt hái rất nhiều thành tích. Liên tục đạt thành tích cao trong các cuộc tranh tài về võ thuật môn Pencasilat cấp Thành phố và toàn quốc. Trường dẫn đầu về võ thuật bộ môn Pencaksilat cấp thành phố với tổng số 14 HCV, 18 HCB, 23 HCĐ. Cụ thể đạt hạng nhì Hội Khỏe Phù Đổng Thành phố với 4 HCV, 8 HCB, 5 HCĐ. Đạt hạng Ba giải Trẻ Thành phố với 5 HCV, 6 HCB, 8 HCĐ. Giải vô địch Thành phố hạng 3 toàn đoàn với 4 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ. Tham gia giải Trẻ và Vô địch Toàn quốc với 1 HCV, 1 HCĐ. Đặc biệt tự hào hơn trường tham gia giải đấu quốc tế mở rộng, đạt 1 HCB và 5 HCĐ. Về bộ môn Bóng bàn và cầu lông, đội ngũ CB-GV-CNV nhà trường tiếp tục đạt thành tích cao ở cấp Thành phố. Ở bộ môn bóng bàn: Đạt 1 HCV, 2 HCĐ, đội tuyển Bóng bàn của trường tham gia giải Bóng bàn toàn quốc: Đạt 1 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ. Bộ môn cầu lông đạt 2 HCV, 2 HCB.
Nối tiếp cho những thành tích vẻ vang về các hoạt động phong trào, văn nghệ trường THPT Nguyễn Trung Trực liên tục đạt kết quả cao trong các cuộc thi: Đạt hạng nhất Hội diễn văn nghệ ngành Giáo dục thành phố (đây là lần thứ 3 đạt hạng nhất); 3 năm liên tiếp trường đạt cờ thi đua hạng nhất toàn đoàn về hội thao VHVN & TDTT cụm 6; Giải cổ động viên ấn tượng nhất Hội thi đua xe đạp vì môi trường văn hóa giao thông; Được bằng khen của thành Đoàn về chiến dịch tình nguyện Hoa Phương Đỏ hè 2013.
Bên cạnh những thành tích đó, trường THPT Nguyễn Trung Trực luôn gặt hái được những thành tích cao trong học tập, rèn luyện. Năm 2012 - 2013, Trường đã có những bước đột phá trong việc chống bệnh thành tích trong thi cử; giữ vững tỉ lệ tốt nghiệp THPT 100%, học sinh đỗ ĐH-CĐ trên 60%; điểm nổi bậc nhất là trường đạt được 9 huy chương thi học sinh giỏi cấp thành phố, đứng hạng nhất so với các trường có cùng điểm đầu vào lớp 10. Để có được thành quả đó không thể không nhắc đến công lao, tâm huyết của các giáo viên trường Nguyễn Trung Trực, các thầy cô giáo đã bỏ bao công sức, ngày đêm luyện quân mà mỗi một góc sân trường, hành lang, bếp ăn đều là những chiến hào để diệt giặc dốt trên mặt trận giáo dục.

Đ/C Thân Thị Thư - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy trao cờ thi đua xuất sắc của UBNDTP cho đ/c Huỳnh Trọng Phúc - Bí thư Chi bộ - Hiệu Trưởng nhà trường

Đội ngũ giáo viên của trường tiếp tục khẳng định năng lực chuyên môn của mình, luôn đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến và Giáo viên giỏi. Trong các phong trào thi đua dạy tốt, các giáo viên trường Nguyễn Trung Trực đã đạt nhiều giải Nhất kỳ thi THPT ở các môn: cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh môn Văn, cô Trần Thị Kim Dung môn Hóa, cô Lê Thị Kim Dung môn Sinh, cô Thái Thị Bích Loan môn Toán, cô Nguyễn Hoàng Thanh Giang môn Anh văn, thầy Phạm Đức Thuận môn Địa; chủ nhiệm đứng đầu kỳ thi Tốt Nghiệp THPT là cô Nguyễn Hoàng Thanh Giang lớp 12A6.
Tiếp tục phát huy
 “Chúng ta tự hào về những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua và coi đó là cơ sở vững chắc để thầy trò trường chúng ta vững vàng, tự tin bước vào năm học mới. Phát huy những thành tích của năm học 2012 -2013, CB-GV-NV và học sinh trường THPT Nguyễn Trung Trực quyết tâm phấn đấu giữ vững danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc cấp TP năm học 2013 - 2014 và có những chuyển biến lớn mạnh trong chất lượng giáo dục, tạo tiền đề tốt cho việc hướng tới xây dựng Nhà trường hiện đại”, Ths. Huỳnh Trọng Phúc, hiệu trưởng nhà trường chia sẽ trong diễn văn khai giảng năm học mới 2013 - 2014.
Tiếp bước truyền thống về chất lượng giáo dục, năm học 2013 -2014 trường Nguyễn Trung Trực quyết tâm duy trì chất lượng dạy và học, thực hiện tốt chủ đề tư tưởng của năm học “Sống có trách nhiệm” và chủ đề tư tưởng đó đã trở thành mệnh lệnh trái tim của tập thể giáo viên nhà trường. Tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được của năm học trước, phấn đấu đổi mới toàn diện Nhà trường, xây dựng Trường học tiên tiến, coi trọng giáo dục truyền thống, lý tưởng đạo đức; phát huy năng lực sáng tạo của học sinh, đào tạo ra những con người Việt Nam phù hợp với yêu cầu kinh tế, xã hội thời kỳ hội nhập, thật sự trở thành đơn vị có uy tín, triển vọng tại Quận Gò Vấp và TP.HCM.

Đ/C Nguyễn Thị Gái - Phó CTCĐ Ngành GD TP.HCM trao huy hiệu Thành phố cho các thầy cô Trường THPT Nguyễn Trung Trực

Đ/C Huỳnh Trọng Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho 7 giáo viên xuất sắc nhất trường năm học 2012 – 2013

Ông Trần Ngọc Bình - Trưởng ban ĐDHCMHS và Bà Nguyễn Lan Hải - Phó ban ĐDHCMHS nhà trường trao quà cho 10 học sinh xuất sắc nhất trong kỳ thi đại học năm 2013

Đ/C Cao Thị Thùy Linh - Phó Bí thư Quận đoàn Gò Vấp trao tặng hoa cho các giáo viên xếp hạng nhất về kết quả dạy luyện thi TN THPT khóa ngày 2/6/2013

VĂN THIẾT