Thứ tư, 18/5/2011, 15h05

Trường THPT Thành Nhân: “Học để thành Danh, Học để thành Nhân”

Trường THPT Thành Nhân là ngôi trường được thành lập bởi tâm huyết của những nhà giáo với mong muốn các em được thụ hưởng tri thức ở mức tối đa trong điều kiện học tập tốt nhất, để các em mãi bay cao, bay xa trên bầu trời tri thức…

Tọa lạc tại địa chỉ 69/12 và 69/87-89-91 Nguyễn Cửu Đàm, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú * ĐT: 08.36009492 - 38109723 * Website: www.thptthanhnhan-tphcm.edu.vn, Trường THPT Thành Nhân được biết đến là ngôi trường có sự đầu tư chu đáo về mọi mặt. Theo đó, tại Thành Nhân, các phòng học đều khang trang, thoáng mát với đầy đủ tiện nghi; phòng y tế học đường phụ trách bởi các y bác sĩ; sân chơi rộng rãi, phòng học nội trú thoáng mát; Thư viện với nhiều đầu sách phong phú, Phòng vi tính hiện đại có nối mạng; phòng ăn rộng, ngăn nắp và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, Trường THPT Thành Nhân còn là nơi quy tụ nhiều giáo viên giỏi, có trình độ chuyên môn vững vàng và rất yêu nghề. Chia sẻ về vấn đề này, cô Lý Thục Trang - Hiệu trưởng Nhà trường, bộc bạch: “Tuy chất lượng HS đầu vào không đồng đều, song nhờ quyết tâm cùng kinh nghiệm giảng dạy của đội ngũ GV, chúng tôi đã từng bước nâng dần chất lượng đào tạo. Cụ thể là chúng tôi phân loại HS, đối với HS yếu thì nhà trường tăng tiết dạy để giúp các em lấy lại kiến thức căn bản và khơi dậy niềm hứng khởi học tập ở các em. Riêng đối với HS giỏi thì chúng tôi định hướng chương trình cho các em luyện thi vào các trường ĐH, CĐ ngay từ năm học lớp 10”.
Được biết, nét đặc biệt tại Trường THPT Thành Nhân là phương pháp giảng dạy hiện đại - lấy học sinh làm trung tâm và không quên rèn luyện nhân cách cho các em. Mục tiêu hàng đầu của nhà trường là chú trọng đào tạo nhân cách con người. “Cùng với việc thành danh, các em phải thành nhân” - Tôn chỉ của trường cũng là mục tiêu phấn đấu dành cho cả thầy và trò trường Thành Nhân. Do đó, ngay từ những ngày đầu đến trường, học sinh được các giáo viên dạy cho phương pháp tư duy tự thân. Các em phải tự suy nghĩ về các vấn đề mà mình tiếp nhận, tự tìm ra giải pháp thích hợp và hơn hết phải biết chắt lọc để biến kiến thức khô khan thành kiến thức của riêng mình. Ngoài ra, tại THPT Thành Nhân, các em còn được học về cách ứng xử, giao tiếp, đạo đức qua nhiều hình thức hoạt động khác nhau: những hoạt động ngoại khóa với các CLB Văn học, Anh ngữ, Thể thao; sinh hoạt chủ điểm… giúp các em trưởng thành và tự tin hơn trong cuộc sống.
Nguyễn Thắng