Thứ ba, 7/9/2010, 15h09

Trường THPT Trần Hưng Đạo - quận Gò Vấp: Đi lên cùng năm tháng

Tập thể sư phạm nhà trường

Năm học đầu tiên, trường chỉ có 750 học sinh (HS) nhưng tỉ lệ tốt nghiệp đã đạt 99,14% và những năm tiếp theo, trường có tới 100% HS đậu THPT.
Đó chỉ là một góc nhìn trong toàn cảnh phát triển của một ngôi trường mang tên vị tướng tài ba nhà Trần - Trường THPT Trần Hưng Đạo. Tiến sĩ Đỗ Tuyết Bảo - Hiệu trưởng nhà trường đã cùng với tập thể Hội đồng sư phạm sát cánh bên nhau, chia sẻ những khó khăn buổi đầu về trường lớp, trang thiết bị dạy học. Năm học 2006-2007, tổng số HS của trường tăng lên 1.600 em, hoạt động dạy và học cũng như các phong trào đều hoàn thành tốt, trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc. Những năm học kế tiếp, trường đã có đủ 3 khối 10, 11, 12 với đội ngũ gần 50 giáo viên. Cơ sở vật chất của trường ngày càng khang trang, hiện đại với gần 50 phòng học và các phòng nghe nhìn, thực hành hóa, sinh, tin học, thư viện, nhà thi đấu… Ông Hoàng Minh Sơn - Trưởng ban đại diện cha mẹ HS nhà trường có nhận xét: “Tuy mới thành lập 5 năm, nhưng Ban giám hiệu và tập thể nhà trường đã không ngừng nỗ lực vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ, đạt được nhiều thành tích xuất sắc về dạy và học…”. Với mục tiêu đưa Trường THPT Trần Hưng Đạo thành một trong những trường THPT chất lượng cao, đội ngũ giáo viên nhà trường không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng và theo dõi chất lượng học tập của từng HS. Trong hoạt động chuyên môn, năm học 2009-2010, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, phổ cập tin học; tăng cường môn kỹ thuật điện; tổ chức dạy học tự chọn theo hướng nâng cao hoặc áp sát theo đúng trình độ và nhu cầu của HS. Chất lượng giáo dục của Trường THPT Trần Hưng Đạo ngày càng nâng cao nhờ sự tập trung cao chuyên môn, cải tiến phương pháp theo hướng dạy học cá thể...
Sau 5 năm miệt mài với sự nghiệp “trồng người”, thầy cô Trường THPT Trần Hưng Đạo đã đón nhận nhiều HS trưởng thành, các em tự hào vì đã được theo học với những giáo viên giàu nhiệt huyết, vững chuyên môn.
Những tâm sự của cô Hiệu trưởng ghi trong lời tựa Kỷ yếu 5 năm thành lập trường như nhắc nhở thầy và trò Trường THPT Trần Hưng Đạo phải cố gắng nhiều hơn nữa trong những năm sắp tới: “…5 năm quả là nặng nghĩa nặng tình, chúng tôi đang sống với tình cảm tự nhiên “5 năm gừng cay muối mặn” và sẽ cùng nhau đưa con thuyền Trần Hưng Đạo vượt sóng ra khơi...”.

Xuân hồng