Thứ tư, 16/11/2011, 09h11

Trường Tiểu học Bành Văn Trân (Q. Tân Bình): Xứng đáng với sự tin yêu của phụ huynh

Khi có con chuẩn bị cắp sách đến trường, ai cũng đều mong muốn tìm cho con mình một ngôi trường thực sự là ngôi nhà thứ hai, mà ở đó các con sẽ được quan tâm dạy dỗ để trưởng thành cả về thể chất, trí tuệ và nhân cách.
Từ lâu, Trường Tiểu học Bành Văn Trân, quận Tân Bình đã trở thành địa chỉ mà nhiều phụ huynh muốn được gửi gắm con em mình bởi uy tín và chất lượng đào tạo của trường.

Thầy Nguyễn Nghĩa Dũng - Hiệu trưởng

“Cái nôi” học sinh giỏi của quận
Từ năm học 1986 - 1987, trường Tiểu học Bành Văn Trân được Phòng Giáo dục Tân Bình giao nhiệm vụ tổ chức dạy bán trú. Đây là ngôi trường bán trú đầu tiên và giàu thành tích nhất của quận Tân Bình. Hiện nay, trường có 50 lớp với 2.213 học sinh và 75 CB-GV, 29 bảo mẫu, cấp dưỡng. Gần như những phong trào thi đua nào của ngành trường đều làm tốt: “Dạy thật - Học thật”; xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Ứng dụng CNTT vào giảng dạy, “đổi mới phương pháp quản lý lớp học bằng các biện pháp giáo dục tích cực”… luôn được nhà trường đẩy mạnh đã mang đến hiệu quả cao trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh. Ngoài ra, từ các chuyên đề của Sở, Phòng Giáo dục, cụm chuyên môn và các phong trào Hội thi Giáo viên giỏi, Vở sạch chữ đẹp để giúp giáo viên phát huy tính năng động sáng tạo trong giảng dạy. Thông qua công tác kiểm tra nội bộ để kịp thời phát huy mặt mạnh, khắc phục những điểm thiếu sót trong từng bộ phận, đoàn thể và từng CB-GV-CNV.
Không chỉ thực hiện tốt các phong trào, chủ đề năm học, trường còn được biết đến như “cái nôi” đào tạo học sinh giỏi của quận. Có được điều này là bởi trường luôn xác định phát triển tài năng trẻ là nhiệm vụ chủ yếu của nhà trường, do đó công tác bồi dưỡng học sinh giỏi ở trường không chỉ là của lớp 5 hoặc các lớp đi thi mà là nhiệm vụ chung của tất cả các lớp. Vì vậy, chất lượng học sinh toàn trường luôn ổn định, số lượng học sinh giỏi Toán, Tiếng Việt, Tin học, Thể thao… đạt giải cấp quận, thành phố luôn được nâng cao qua từng năm. Đặc biệt là môn Tin học, năm nào trường cũng có giải cao cấp thành phố.
Trong năm học 2010 - 2011, trường đạt nhiều thành tích như: Vở sạch - Chữ đẹp đạt 1 giải nhì, 2 giải khuyến khích và 11 học sinh về cá nhân còn về tập thể đạt 1 giải nhì, 1 giải 3 và 4 lớp , Văn nghệ: 1 giải nhất và 2 giải khuyến khích cấp quận và 1 giải nhì hội thi hội thi giai điệu tuổi thơ cấp quận, Kiến thức pháp luật đạt 2 giải nhất cấp quận và đạt SKKN cấp TP, Hội khỏe Phù Đổng đạt 5 huy chương vàng và 2 huy chương bạc cấp TP và 25 giải các loại cấp quận…

Tập thể CB-GV-CNV nhà trường

Ngoài ra, tập thể và cá nhân CB-GV trường luôn đạt được những thành tích xuất sắc trong các hoạt động thi đua: 5 chiến sĩ thi đua cấp TP, 19 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 71 Lao động tiên tiến. Chi bộ trường đạt Trong sạch vững mạnh, đơn vị điển hình tiên tiến thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Công đoàn đạt Vững mạnh xuất sắc, được nhận cờ thi đua của Liên đoàn Lao động Thành phố. Chi Đoàn, Đội TNTPHCM đạt tiên tiến xuất sắc. Với tinh thần quyết tâm, đoàn kết thống nhất cao, Trường đạt Tập thể Lao động xuất sắc (2010 - 2011), Môi trường xanh cấp TP, đơn vị văn hóa 2010…
Thầy Nguyễn Nghĩa Dũng - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Để có được những thành tích trên, không thể không nhắc đến sự đóng góp của Cô Nguyễn Thị Thành - Hiệu trưởng cũ của trường. Chính nhờ sự “lèo lái” của cô mà trường mới có được thành tích như ngày hôm nay. Tiếp bước cô Thành, tập thể CB-GV-CNV nhà trường sẽ nỗ lực hết mình để xây dựng trường vững mạnh về mọi mặt để hướng đến danh hiệu Huân chương Lao động hạng nhất trong những năm học tới”. Được biết, Thầy Nguyễn Nghĩa Dũng nguyên là hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn và đã có nhiều đóng góp trong việc xây dựng trường Trần Quốc Tuấn trở thành trường trọng điểm của quận Tân Bình.
Mỗi ngày đến trường là một ngày vui
Nếu có dịp đến đón con, em hay cháu ở trường Bành Văn Trân sau mỗi buổi học, có lẽ sẽ không khó để bắt gặp những gương mặt rạng ngời lấp lánh niềm vui của nhiều học sinh.
Một phụ huynh có con học ở đây cho biết: “Tôi rất hãnh diện khi con mình được học trong ngôi trường này. Nhìn thấy con mỗi ngày một tiến bộ, mạnh dạn tự tin tôi vô cùng cảm ơn các thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên của trường. Hơn thế nữa con tôi cũng rất tự hào mình là những học sinh của trường Tiểu học Bành Văn Trân. Tôi mong rằng ngôi trường này sẽ phát triển bền vững, mãi xứng đáng là ngôi nhà tri thức của các em học sinh và luôn dành được niềm tin yêu của các bậc phụ huynh”.
“Chào mừng ngày 20/11, Trường Tiểu học Bành Văn Trân xin gửi lời tri ân và lời chúc sức khỏe đến Lãnh đạo các cấp, ban ngành, Sở GD-ĐT TP.HCM, Phòng GD-ĐT Q. Tân Bình, tập thể CB-GV-CNV cùng toàn thể phụ huynh và các em học sinh đã đồng hành và đóng góp cho sự phát triển bền vững của nhà trường trong suốt những năm qua.
V.VINH