Thứ sáu, 29/7/2011, 13h07

Trường Tiểu học Đặng Trần Côn: Xứng đáng với danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc Thành phố

Trường Tiểu học Đặng Trần Côn được thành lập vào năm 1994. Qua hơn 17 năm xây dựng và phát triển, trường được xem là một trong những trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu ở Quận 4, TP.HCM.
Điều đó có được là nhờ trường chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên chất lượng. Hiện nay nhà trường có 31 cán bộ giáo viên. Trong đó, số giáo viên đứng lớp là 18 người. Đội ngũ giáo viên đạt trình độ Đại học trên 85%.

Thầy Đặng Văn An - Hiệu trưởng

Tạo môi trường giáo dục toàn diện là mục tiêu của nhà trường để đáp ứng nhu cầu giáo dục chất lượng cao. Ngoài dạy chương trình cơ bản của Bộ giáo dục - Đào tạo, Nhà trường còn luôn tìm cách đổi quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục. Hầu hết các giáo viên đều sử dụng đồng bộ dụng cụ học tập, có kế hoạch giảng dạy đúng, xác định tiêu chuẩn mỗi tiết dạy chuẩn kiến thức, kỹ năng, luôn tạo không khí sôi nổi trong giờ học. Điểm khác biệt của Trường Tiểu học Đặng Trần Côn là chính sách giáo dục cá thể học sinh, nhất là những học sinh chậm tiến bộ. Các giáo viên xây dựng phương pháp tự học, linh hoạt trong cách dạy giúp học sinh học nhẹ nhàng, tự nhiên và hứng thú. Đồng thời trường tổ chức cho học sinh tham quan dã ngoại để học sinh trải nghiệm và học tập được nhiều những kiến thức quan trọng ngoài thực tế cuộc sống. Ban giám hiệu, thầy cô còn vận động cha mẹ tham gia quản lý, ủng hộ và xây dựng và phát triển nhà trường, để tạo môi trường giáo dục ngày một tốt hơn.
“Trường Đặng Trần Côn ngày càng được phụ huynh tin tưởng, chọn là nơi gửi gắm tương lai con em mình. Hiện tại toàn trường có 650 học sinh, về cơ bản nề nếp, thực hiện tốt nhiệm vụ học sinh. Các thành tựu đạt được cũng khá khích lệ: Có 94,5% học sinh đạt loại giỏi và tiên tiến, trong đó loại giỏi lên tới 451 em, 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học và hiệu suất đào tạo luôn ở mức trên 96%... Trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp Thành Phố. Trong tương lai, Nhà trường sẽ ngày một nâng cao, cải tiến chất lượng giáo dục và đào tạo để phấn đấu là một trong những trường tiểu học giỏi của Thành phố” - Hiệu trưởng Đặng Văn An cho biết.
Nguyễn Thắng
Trường Tiểu học Đặng Trần Côn
Địa chỉ: 202-203 Bến Văn Đồn, P.5, Quận 4, TP.HCM
Điện thoại: 08-22115806