Thứ hai, 23/11/2009, 16h11

Trường Tiểu học Kết Đoàn - quận 1: Đoàn kết một lòng vì học sinh thân yêu

Trong nhiều năm qua, Trường Tiểu học Kết Đoàn là ngôi trường có truyền thống dạy tốt - học tốt, nề nếp kỷ luật cao. Tập thể giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, có tinh thần đoàn kết, được sự hỗ trợ của Ban đại diện cha mẹ học sinh và phụ huynh toàn trường.
Năm học 2009-2010, Trường Kết Đoàn có 43 lớp với 1.642 học sinh và 134 CB-GV-CNV. Cô Huỳnh Thị Hồng Hà - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Như nhiều trường khác, nhiệm vụ chung của nhà trường thực hiện đổi mới nội dung chương trình và phương pháp dạy học theo hướng tích cực, hiện đại. Đặc biệt trường đã ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, dạy và học, phát triển và đảm bảo chất lượng chương trình ngoại ngữ - tin học tự chọn. Trong công tác chuyên môn, giáo viên được nắm chuẩn kiến thức và kỹ năng cơ bản, trình độ của học sinh để có hướng chủ động trong giảng dạy, sử dụng và tự làm đồ dùng dạy học cũng như khuyến khích học sinh sưu tầm và tự làm đồ dùng học tập. Nét riêng của nhà trường trong đổi mới toàn diện phương pháp dạy học: tổ chức hội thi giáo viên giỏi về phương pháp dạy, kỹ năng truyền đạt, tổ chức hoạt động và phổ biến các sáng kiến đạt hiệu quả.

Hội đồng sư phạm Trường Tiểu học Kết Đoàn

 
Được tiếng có truyền thống hiếu học và nề nếp hạnh kiểm tốt, học sinh Trường Tiểu học Kết Đoàn trong những năm gần đây được sự hướng dẫn của Ban giám hiệu giáo viên nhà trường trong việc xây dựng môi trường học thân thiện, cụ thể xây dựng trường - lớp xanh - sạch - đẹp - an toàn. Học sinh được giáo dục tính chủ động, sáng tạo trong giờ học, được rèn luyện kỹ năng sống, biết quan tâm, hòa đồng với bạn bè, môi trường chung quanh… Năm học 2009-2010, nhà trường đã thực hiện phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi vững chắc, huy động 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1. Phối hợp với UBND P. Phạm Ngũ Lão, Ban đại diện CMHS cấp học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn để có điều kiện đến lớp, phát động học sinh toàn trường tặng tập, sách giáo khoa cho học sinh nghèo… Ban giám hiệu trường luôn cố gắng nâng cao ý thức trách nhiệm của giáo viên về chất lượng học tập, tránh bệnh thành tích và tiêu cực trong thi cử, đảm bảo chất lượng giáo dục tiểu học. Ngoài phát triển và nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ tiếng Anh, nhà trường còn tổ chức dạy tiếng Pháp tăng cường, tiếp đón các giáo viên, sinh viên Pháp đến thăm và giao lưu, qua đó rèn luyện kỹ năng học tiếng Pháp cho học sinh, tổ chức Ngày hội quốc tế Pháp ngữ. Song song với việc dạy và học, nhà trường còn quan tâm thực hiện một số hoạt động giáo dục khác cho giáo viên và học sinh như truyền thông giáo dục an toàn giao thông, tham gia Giải Lê Quý Đôn trên Báo Nhi Đồng, tham gia Ngày hội giao lưu học sinh tiểu học, tham gia hội thi Vở sạch chữ đẹp, hội thi Giáo viên giỏi - Viên phấn vàng.
Năm học 2009-2010, trên những thành tựu đạt được nhiều năm liền, tập thể CB-GV-CNV quyết tâm nỗ lực không ngừng phấn đấu để đạt một số danh hiệu cao của các ngành, các cấp, trong đó tiếp tục được công nhận Tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố, bằng khen của Thủ tướng, bằng khen của Bộ GD-ĐT. Học sinh xếp loại giỏi cuối năm 80%, học sinh hoàn thành chương trình bậc tiểu học 100%, hiệu suất đào tạo đạt 99,9%...
X. Hồng - P. Dung