Thứ tư, 3/1/2018, 09h49

Trường Tiểu học Lê Thị Riêng (Quận 10, TP.HCM): Không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học

Được thành lập vào khoảng năm 1954 mang tên trường Chí Hòa (nay là phường 13, Quận 10). Đến năm 1977, trường được đổi tên thành trường Phổ thông cơ sở Lê Thị Riêng, tọa lạc tại hẻm 493 đường Lê Văn Duyệt (nay là đường Cách Mạng Tháng Tám). Trải qua hơn 60 năm phát triển, đơn vị ngày càng khẳng định chất lượng dạy và học.
Đại diện trường nhận bằng công nhận chuẩn Quốc gia
Theo đó, năm 2010, trường được xây mới trên diện tích 5,437m2 với 30 phòng học, phòng chức năng và phòng hỗ trợ; khuôn viên xanh - sạch - đẹp, có sân bóng đá, cầu lông, sân học thể dục và tập thể thao, nhà tập đa năng với diện tích 320 m2. Đơn vị có 100% GV đạt chuẩn (96,7% đạt trên chuẩn), 59,4% GV dạy giỏi cấp trường; 21,8%  dạy giỏi cấp Quận. 100% CB-GV thực hiện chương trình bồi dưỡng thường xuyên và 46,9% xếp loại xuất sắc còn lại là khá giỏi. Trường có hiệu suất đào tạo toàn cấp đạt: 99,1%; HS hoàn thành chương trình lớp học là: 99% và 100% HS hoàn thành chương trình bậc tiểu học. Nhiều tập thể, cá nhân HS đạt giải cao trong các Hội thi, các phong trào như: TDTT; Giải toán, tiếng Anh trên Internet, thi OSE (1 giải TP và cấp Quốc gia), tài năng tin học IC3 Spark (giải cấp TP)... Nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu “Tập thể Lao động Xuất sắc”; Công đoàn đạt Vững mạnh xuất sắc; Chi đoàn Mạnh; hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi Xuất sắc; Thư viện Xuất sắc và được nhận Cờ thi đua Xuất sắc của UBND TP.HCM (năm học 2015 - 2016)… Đặc biệt, với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể trường, các em HS, đơn vị đã đạt 05 tiêu chuẩn theo quy định của Bộ GD-ĐT về đánh giá, công nhận trường tiểu học đạt chất lượng tối thiểu, đạt chuẩn Quốc gia và được công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 theo quyết định số 2389/QĐ-UBND ngày 16/5/2017 của UBND TP.HCM. Để có thành quả này, trường đã không ngừng tăng cường bồi dưỡng văn hóa cho HS, đổi mới phương pháp dạy học; đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống, pháp luật cho HS. Bên cạnh đó, đơn vị còn thường xuyên tổ chức những buổi sinh hoạt ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp… nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, củng cố kiến thức, kỹ năng cho HS.
Mặt khác, nhà trường luôn quan tâm, phối hợp với CMHS đầu tư trang thiết bị, cải tạo cơ sở vật chất; hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện học tập cho HS khuyết tật. Cùng với việc nâng cao chất lượng chuyên môn, trường tiếp tục cải tiến công tác quản lý, tổ chức để đáp ứng nhu cầu thực tiễn xã hội.
Tin rằng, với những thành quả đã đạt được trong thời gian qua sẽ tạo thêm động lực cho CB-GV-CNV và HS trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa nhằm tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp giáo dục chung của ngành. Nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018, BGH nhà trường kính chúc: Đảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn, các phòng ban thuộc Sở GD&ĐT TP.HCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ, Phòng GD-ĐT và các ban ngành đoàn thể Quận 10, các em HS và gia đình một năm mới: “Sức khỏe, Hạnh phúc, Thành đạt”.
Hải Hồ