Chủ nhật, 11/2/2018, 12h08

Trường Tiểu học Lương Thế Vinh - Quận 7: Kết nối những yêu thương

Chúng tôi luôn n lc không ngng ngh, đ luôn đưc nhìn thy ni, ánh mt ngp tràn hnh phúc ca các em hc sinh trong tng ngày đến lp.

Tp th sư phm nhà trưng

Tọa lạc tại số 12, đường số 10, Khu phố 3, P.Tân Kiểng, Q.7, Trường TH Lương Thế Vinh được sự quan tâm của lãnh đạo Quận ủy, UBND Q.7, UBND phường, của Phòng GD-ĐT Q.7 và quyết tâm của Ban Giám hiệu, tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường thực hiên mục tiêu xây dựng trường Trở thành 1 trong 10 trường có điều kiện giảng dạy tốt nhất thành phố.

Nhờ sự quyết tâm, dám nghĩ dám làm, tiên phong trong việc đổi mới tư duy giáo dục tập thể nhà trường đã vượt qua khó khăn ban đầu. Đến nay cơ sở vật chất của trường khá khang trang, hiện đại, được trang bị đồng đều đến tất cả các lớp học: Tivi 51 inch, hệ thống loa, ampli, máy in. Trường hiện có 48 phòng học và các phòng chức năng, phục vụ tốt cho việc dạy và học.

Trong những năm qua, trường luôn nhận được sự ủng hộ và đóng góp to lớn từ phía phụ huynh học sinh cả về vật chất lẫn tinh thần, nhất là sự ủng hộ đầu tư, bảo trì hệ thống trang thiết bị hiện đại tại các lớp học. 

+ Trong 30 năm hình thành và phát triển, Trường TH Lương Thế Vinh đã đạt nhiều thành tích đáng khích lệ: Tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liên tục; Cờ thi đua của UBND TP.HCM (2009, 2017); Bằng khen Thủ tướng Chính phủ (2003); Huân chương lao động Hạng III (2007), Hạng II (2014).

+ Trường nhận được nhiều bằng khen, giấy khen trong phong trào thể dục thể thao của thành phố và cấp quận trong nhiều năm.

+ Đạt nhiều thành tích trong các hội thi cấp thành phố dành cho giáo viên và học sinh.

Trường đặt mục tiêu phát triển học sinh toàn diện với 6 giá trị cốt lõi, cơ bản: Khỏe mạnh - Tự tin - Đoàn kết - Trách nhiệm - Khát vọng - Vượt trội. Trong nhiều năm liên tục tập thể sư phạm nhà trường không ngừng đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học. Với phương châm Giáo viên không chỉ là một người dạy mà còn là một Nhà Giáo dục, mỗi thầy cô giáo luôn không ngừng tự học - sáng tạo - xây dựng tính chuyên nghiệp trong công tác, trong giảng dạy và giáo dục học sinh. Các hoạt động lễ hội hàng năm như: Đêm hội trăng rằm, Lễ hội hóa trang Halloween, Lễ Giáng sinh, Lễ hội mùa Xuân, Lễ Giỗ tổ Vua Hùng,… Cùng với đó là các chuyến dã ngoại học tập ngoài nhà trường như: Tham quan Bến Nhà Rồng, Bảo tàng lịch sử Hồ Chí Minh, Bảo tàng dân tộc, Xưởng gốm Minh Long, Khu sinh thái Cần Giờ, thăm các mái ấm, nhà tình thương,… đều là những cơ hội để tất cả các em trải nghiệm, giao lưu, hòa nhập và gắn kết với nhau hơn, hình thành cho các em một cách tự nhiên các kỹ năng giao tiếp, ứng xử và lan tỏa tinh thần yêu thương, chia sẻ lẫn nhau và trong cộng đồng. Giúp các em phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, sức khỏe.

Nguyn Th Bích Nhiên