Thứ tư, 31/8/2016, 17h09

Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Q.12: Bệ phóng cho sự nghiệp vững vàng

Tháng 11-2012, Trường TC Kinh tế - Kỹ thuật Q.12 chính thức được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trung tâm Dạy nghề Q.12. Đây nguyên là Trung tâm Dạy nghề huyện Hóc Môn được thành lập từ năm 1985. Sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển với những thành tựu nổi bật, đến nay với vai trò mới, Trường TC Kinh tế - Kỹ thuật Q.12 sẽ tiếp tục là địa chỉ đào tạo nghề và hướng nghiệp chất lượng, uy tín được đông đảo học viên theo học…

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2015-2016 cho trường

Hiện nay, trường đào tạo các ngành hệ TCCN gồm: Kế toán doanh nghiệp, tài chính ngân hàng, thiết kế và quản lý website, công nghệ kỹ thuật nhiệt, bảo trì và sửa chữa ô tô, điện công nghiệp và dân dụng, nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn… Ngoài ra trường còn đào tạo hàng chục ngành nghề hệ ngắn hạn nghề như lái xe ô tô hạng B2, kế toán, sửa chữa ô tô, sửa chữa máy may công nghiệp, điện lạnh, sửa chữa điện cơ, cắt may gia đình, may công nghiệp, trang điểm thẩm mỹ, cắt uốn tóc, trang trí móng, kỹ thuật chế biến món ăn, trang trí bánh kem, cắm hoa & kết hoa, sửa chữa & thiết kế điện dân dụng, sửa chữa xe gắn máy, sửa chữa ti vi, sửa chữa điện thoại di động, tin học văn phòng, thiết kế đồ họa, tin học quản lý, quản trị mạng, lắp đặt, sửa chữa máy vi tính, hàn điện, tiện.

Để đảm bảo chất lượng và hiệu quả trong đào tạo, Trường TC Kinh tế - Kỹ thuật Q.12 đã trang bị đầy đủ các phương tiện, dụng cụ học tập hiện đại, phục vụ cho hoạt động giảng dạy, học tập của giáo viên và học viên. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên của nhà trường cũng luôn nghiên cứu, đổi mới phương pháp giảng dạy, kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, tạo điều kiện cho học viên tiếp cận được những kiến thức, kỹ thuật mới ngay trong quá trình học và đáp ứng tốt được yêu cầu của nhà tuyển dụng sau khi ra trường.

Ký kết hợp tác đào tạo liên thông với ĐH Joongbu - Hàn Quốc
Hơn 30 năm xây dựng và phát triển, đơn vị đã đạt được hàng chục Cờ thi đua xuất sắc của Bộ GD-ĐT và UBND TP.HCM; 13 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-ĐT, Bộ LĐ-TB&XH, UBND TP; Huân chương Lao động hạng 3 (1999); Huân chương Lao động hạng 2 (2009). Và trong năm học vừa qua, trường tiếp tục nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND TP.HCM.

Ngoài ra nhà trường còn liên kết với Hội Năng lượng không biên giới của Pháp để đào tạo chuyên viên ngành kỹ thuật điện dân dụng. Do đó, các học viên khi theo học tại trường sẽ có cơ hội học tập và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp mang tính ứng dụng cao.

Với vai trò chủ đạo là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực đa dạng, chất lượng cho xã hội, trường luôn thiết lập hoạt động dạy và học đa dạng, linh hoạt, đáp ứng nhu cầu học tập của tất cả mọi người. Chính vì thế, các học sinh tốt nghiệp THCS khi theo học nghề nghiệp tại trường sẽ được học tiếp chương trình THPT hệ giáo dục thường xuyên song song với các chương trình đào tạo nghề.

Nằm trong định hướng chiến lược sắp tới, Trường TC Kinh tế - Kỹ thuật Q.12 sẽ trở thành một trong những cơ sở có môi trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện, hiện đại. Học sinh tốt nghiệp với kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng được nhu cầu của xã hội đồng thời có thể tự tin tiếp tục học các chương trình liên thông ở bậc cao hơn.

Ngày 11-5-2016, trường ký kết biên bản ghi nhớ với Trường ĐH Joongbu - Hàn Quốc. Mục đích của dự án đào tạo liên thông ĐH 2+2 giữa hai trường nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, học sinh hai nước giao lưu học tập. Hỗ trợ học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Học sinh sau khi tốt nghiệp ở Trường TC Kinh tế - Kỹ thuật Q.12, các em sẽ được liên thông học tiếp 2 năm ở Trường ĐH Joongbu và được trường cấp bằng ĐH. Khi ra trường các em có nguyện vọng có thể ở lại Hàn Quốc làm việc được Trường ĐH Joongbu hỗ trợ giới thiệu việc làm.

Trường TC Kinh tế - Kỹ thuật Q.12

CS1: 592 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Q.12, TP.HCM (Cách cầu vượt An Sương khoảng 1,5km)

CS2: HT11 Nguyễn Ảnh Thủ, KP.3, Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM (Cách KCN Tân Thới Hiệp 500m)

Tel: (08).62508620 - (08) 37189289

Email:   ktktquan12@dttec.edu.vn  

Website:  www.dttec.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/tcktktq12.

Và mới đây, ngày 4-8-2016 trường đã ký hợp tác với Công ty cổ phần Dịch vụ xuất khẩu lao động và chuyên gia (Suleco). Việc hợp tác này nhằm đào tạo và tạo nguồn việc làm phong phú, ổn định đúng nghề nghiệp với thu nhập cao và bền vững cho học sinh của trường đang theo học các ngành: Bảo trì và sửa chữa ô tô, điện công nghiệp và dân dụng, ngành công nghệ kỹ thuật nhiệt (điện lạnh), nghiệp vụ nhà hàng khách sạn… và dạy tiếng Nhật cho học sinh có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Với phương châm “uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp”, Trường TC Kinh tế - Kỹ thuật Q.12 sẽ là nơi để các bạn trẻ tạo dựng hành trang cho nghề nghiệp của mình. Không chỉ có một việc làm và thu nhập ổn định mà các bạn trẻ còn có một sự nghiệp vững vàng bằng chính nghề nghiệp ở trong tay mình.

Đăng Trình