Thứ hai, 17/11/2008, 10h54

Trường Trung học cơ sở Nguyễn An Khương - Gửi lời tri ân đến các thầy cô nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Thầy Lê Văn Quang - Hiệu trưởng nhà trườngNhiều năm liền đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp thành phố, chất lượng giáo viên luôn đạt chuẩn 100%, số lượng HS giỏi không ngừng tăng lên sau mỗi năm… đó là những tiêu chí làm nên “thương hiệu” Trường THCS Nguyễn An Khương - một điểm sáng của ngành giáo dục bậc THCS trên địa bàn huyện Hóc Môn.

Nhìn lại những khó khăn mà Trường THCS Nguyễn An Khương đã trải qua trong suốt quãng thời gian từ khi thành lập Trường đến nay mới thấy hết những giá trị mà tập thể sư phạm Nhà trường đã nỗ lực gặt hái được. Không còn cảnh CSVC, trang thiết bị giảng dạy, đội ngũ GV thiếu thốn,…đến nay, từ chất lượng giảng dạy đến CSVC, trang thiết bị phòng học đều được trang bị hiện đại; nhờ vậy thành tích học tập của HS ngày càng tăng cao. Theo thống kê, năm học vừa qua số lượng HS giỏi của trường tăng hơn 3,5% so với năm học 2006-2007; số HS giỏi cấp huyện tăng hơn 69 em và HS giỏi cấp TP tăng lên 7 HS. Đặc biệt, Trường THCS Nguyễn An Khương là một trong những đơn vị giáo dục bậc THCS trên địa bàn huyện Hóc Môn đón nhận danh hiệu đơn vị chuẩn quốc gia do UBND TP.HCM trao tặng.

Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác giảng dạy và học tập, Nhà trường cũng đặc biệt chú trọng đến công tác phổ cập giáo dục và xây dựng, củng cố những thành tích đã đạt được của đơn vị chuẩn quốc gia. Trong năm học vừa qua, trường đã nâng cấp và bổ sung thêm các phòng học và phòng chức năng, thiết bị dạy học, phòng thực hành thí nghiệm, thư viện đáp ứng đầy đủ trang thiết bị học tập cho các em. Ngoài ra, trường còn trồng nhiều cây xanh để tạo cho các em có một không gian thoáng mát vui chơi và học tập tốt hơn. Đồng thời, Nhà trường cũng thường xuyên quan tâm đến việc nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ đội ngũ giáo viên thông qua việc khuyến khích GV tham gia các buổi chuyên đề, thao giảng…

Trong không khí chuẩn bị ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, thầy Lê Văn Quang - Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: “Chúng tôi đã chuẩn bị chu đáo chương trình để gửi lời cảm ơn đến tập thể BGH các thầy cô trong trường, hội cha mẹ học sinh, các cơ quan ban ngành… đã giúp chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo mọi điều kiện để nhà trường phát triển và cống hiến hơn nữa cho xã hội”.

Văn Vinh