“Sáng tương lai” khi chọn ngành nghề theo đúng sở thích
Tại hội nghị tổng kết năm học 2016- 2017, ông Trương Văn Hùng – Trưởng phòng GDCN và ĐH Sở GD-ĐT TPHCM cho biết: “Trên thế giới và ở Việt Nam hiện...
Bỏ “đường quang” vào “bụi rậm” thành công ngoài mong đợi!
Thứ năm, 17/8/2017, 22h28
Mùa tuyển sinh năm nay đã xuất hiện một dòng chảy ngược, người học chấp nhận “tách nhánh”: học nghề thay vì chỉ chăm chăm vào đại học. Thậm chí, nhiều thí sinh trúng tuyển đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) chính quy vẫn mạnh dạn từ bỏ để vào các trường trung cấp (TC), trường nghề.
“Thành công”  bắt đầu bằng ý chí.
Thứ ba, 15/8/2017, 09h59
Hỏi: Cơ hội học nghề hiện nay khá thông thoáng nhưng chất lượng đào tạo và uy tín của trường rất quan trọng. Là người trực tiếp đào tạo, thầy/ cô với kinh nghiệm của mình tư vấn thêm cho các em để có thể tập trung học thật tốt, giỏi tay nghề, có cơ hội việc làm tốt, không khó khăn. Tôi xin cảm ơn.
Chăm sóc người già: Ngành học mới giúp học sinh vững tương lai
Thứ sáu, 11/8/2017, 10h01
Hỏi: Bạn Quỳnh Hoa-(TPHCM), em được biết hiện có ngành Chăm sóc người già ở bậc học trung cấp. Thầy/cô tư vấn giúp trường nào đào tạo chuyên sâu ngành này, điều kiện học như thế nào? Cơ hội việc làm của ngành này sau khi tốt nghiệp? Nơi làm việc?
Những ưu điểm khi học trường chuẩn quốc tế
Thứ năm, 10/8/2017, 22h00
Theo số liệu của Bộ LĐ-TB&XH, hiện cả nước có trên 220 ngàn cử nhân chưa kiếm được việc làm mà nguyên nhân...
Làm việc ở Bệnh viện, phòng khám… học ngành gì?
Thứ tư, 9/8/2017, 10h03
Em muốn làm việc ở bệnh viện, phòng khám... thì nên chọn học ngành gì? thầy cô Trường TC Bách Khoa Tp.HCM tư vấn giúp em về ngành học và công việc sau khi tốt nghiệp? Nhà trường có bao nhiêu cơ sở đào tạo, có tổ chức lớp học ban đêm không? Trường còn đào tạo ngành khác phù hợp với nữ không?
Giáo viên mầm non- lựa chọn của các bạn nữ để có việc làm ngay
Thứ hai, 7/8/2017, 10h04
Hỏi: Bạn Quỳnh Hoa, Thanh Lan và các bạn ở TPHCM, Vũng Tàu, Đồng Nai, Gia Lai… muốn xét tuyển vào Sư phạm mầm non nhưng còn chút băn khoăn. Thầy/ cô Trường Trung cấp Bách Khoa Tp.HCM tư vấn dùm chúng em về ngành học này? Học xong muốn liên thông lên ĐH được không?...
Học ngành nào để được đi Đức, Nhật Bản làm việc?
Thứ sáu, 4/8/2017, 10h04
Hỏi: Em đã tốt nghiệp THPT muốn học ngành Chăm sóc người già để có cơ hội đi làm việc tại CHLB Đức hay Nhật Bản. Thầy/cô tư vấn trường nào đào tạo chuyên sâu ngành này, điều kiện như nào? Cơ hội việc làm của ngành này trong nước hay xuất khẩu như nào? Nơi làm việc?
Muốn trở thành cộng tác viên của bác sĩ học ngành gì?
Thứ tư, 2/8/2017, 10h05
Hỏi: Em thi THPT quốc gia được 17 điểm, muốn học ngành Dược sĩ của Trường Trung cấp Bách Khoa Tp.HCM. Thầy cô tư vấn cho em về đặc điểm và triển vọng của ngành? Có học liên thông được không? Ngoài ngành này, em có thể học ngành nào khác?:
Muốn trở thành lương y học ngành gì?
Thứ hai, 31/7/2017, 10h06
Hỏi: Em đã TN THPT, muốn học ngành Y sĩ của Trường Trung cấp Bách Khoa Tp.HCM. Thầy cô tư vấn cho em về đặc điểm và triển vọng của ngành? Ngoài ngành này, là nữ em có thể học ngành nào khác của trường?
Muốn trở thành viên chức địa chính nhà nước học ngành gì?
Thứ sáu, 28/7/2017, 10h07
Hỏi: Em đã tốt nghiệp THPT muốn học ngành Quản lý đất đai của Trường Trung cấp Bách Khoa Tp.HCM. Thầy cô tư vấn cho em về đặc điểm và triển vọng của ngành? Ngoài ngành này, em có thể học ngành nào khác của trường?