Thứ bảy, 21/4/2018, 21h29

Tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018, Sở GD-ĐT TP.HCM triển khai hoạt động tuyên truyền sâu rộng về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong các đơn vị giáo dục. Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị giáo dục cần đưa tin, tuyên truyền các hoạt động bảo đảm ATTP rau, thịt tại trường học, cơ sở giáo dục. Đẩy mạnh giáo dục học sinh không nên mua thức ăn, đồ uống ở các hàng rong không bảo đảm vệ sinh quanh khu vực trường học. Hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên chế biến thực phẩm tại căng tin, bếp ăn tập thể thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân, ăn uống, đảm bảo nơi tiếp phẩm, sử dụng phụ gia thực phẩm an toàn. Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm xuất xứ không rõ ràng, đã bị hư để chế biến thức ăn.

Đối với các căng tin, bếp ăn tập thể phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Riêng những đơn vị có hợp đồng với các công ty cung cấp suất ăn sẵn, chỉ được hợp đồng với những cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Qua đó, nhà trường phải tăng cường công tác kiểm tra, nghiêm túc thực hiện các quy định nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm. Kiên quyết không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đủ điều kiện vệ sinh ATTP cung cấp thực phẩm và thức ăn cho các căng tin, bếp ăn tập thể.

Theo Sở GD-ĐT, việc triển khai hoạt động tuyên truyền sâu rộng về vệ sinh ATTP nhằm nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật ATTP của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm tươi, sống.

Minh Phương