Thứ ba, 26/9/2017, 09h53

Uống trà, cà phê giảm rủi ro tử vong ở phụ nữ tiểu đường

Thường xuyên uống trà và cà phê có thể làm giảm rủi ro tử vong ở phụ nữ mắc bệnh tiểu đường.

 /// Ảnh: Shutterstock
Theo Hãng tin PTI, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Porto (Bồ Đào Nha) đã xem xét mối liên hệ giữa mức hấp thu caffeine và tử vong ở 3.000 người bị tiểu đường từ năm 1999 - 2010.
Các chuyên gia ghi nhận những phụ nữ hấp thu từ 100 mg caffeine trở lên mỗi ngày (1 - 2 tách cà phê bình thường) có rủi ro tử vong thấp hơn 51 - 66% so với những người không nạp caffeine.
Trong khi đó, không có tác động có lợi nào của việc hấp thu caffeine được ghi nhận ở đàn ông mắc bệnh tiểu đường.
Quyên Quân/TNO