Thứ tư, 16/3/2011, 10h03

Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE): Mô hình đào tạo chất lượng cao

Được xem như hợp điểm hội tụ các chương trình quốc tế đào tạo cao đẳng và đại học đa ngành, Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE), trực thuộc trường Cao Đẳng Nguyễn Tất Thành là nơi bạn trẻ Việt Nam có cơ hội để học tập và lấy bằng của các trường cao đẳng, đại học các nước Mỹ, Anh, Úc, Singapore ngay tại Việt Nam.
Thành lập từ tháng 6-2008, Viện NIIE tọa lạc tại 298A Nguyễn Tất Thành, Quận 4, TP.HCM với mong muốn mang đến cho sinh viên Việt Nam nền giáo dục chất lượng cao từ các nước tiên tiến.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường CĐ Nguyễn Tất Thành (hàng đầu, thứ 2 từ trái sang) cùng Ban Điều hành Viện NIIE chụp hình lưu niệm với bà Jeffrei, đại diện Học viện Chishom (Úc) đến thăm trường.

Để thực hiện mục tiêu đó, trong 2 năm qua, Viện NIIE đã tích cực xây dựng mối liên kết với các đơn vị đào tạo uy tín trên thế giới như: Anh, Mỹ, Úc và Singapore. Các đối tác cũng như các chương trình liên kết đào tạo của Viện đều được chọn lọc và đảm bảo pháp lý theo đúng yêu cầu của Bộ GD-ĐT nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho người học.
Chương trình học theo chuẩn quốc tế
Hiện nay, NIIE đang tuyển sinh các ngành: Tài chính - Kế toán, chương trình học và văn bằng do FTMS (Singapore) cấp; Quản trị Kinh doanh của học viện Chishom (Úc) và Quản trị Du lịch-Khách sạn của Tổ chức Edexcel (Anh).
Thạc sĩ Paul Penfold, Viện trưởng NIIE cho biết: Sinh viên theo học tại NIIE luôn được học trong môi trường giáo dục chuẩn Quốc tế. Đội ngũ nhân viên và giáo viên giàu kinh nghiệm trong công tác và giảng dạy. Tham gia giảng dạy tại Viện còn có các giảng viên đại diện của các trường là đối tác nước ngoài”.
Nhiều cơ hội thăng tiến
Theo ông Paul Penfold, các chương trình học có thời gian đào tạo từ 2,5 đến 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Diploma hoặc Higher Diploma của chính các trường sinh viên đã theo học và có giá trị Quốc tế. Nhờ vậy sinh viên đã tốt nghiệp có thể làm việc tại các công ty trong nước hoặc Quốc tế. Bên cạnh đó, sinh viên có thể làm việc cho các công ty hoặc các tổ chức do NIIE giới thiệu. Với chương trình học nói trên, sinh viên có khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát (tương đương IELTS 5.5 - 6.0 trở lên) cùng với kiến thức chuyên ngành mang tính thực tế cũng như kỹ năng mềm mà sinh viên đã được học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội để làm việc trong các công ty hay các tập đoàn đa quốc gia.
Bên cạnh đó, sinh viên đã tốt nghiệp có thể liên thông lên Đại học để học các chương trình Đại học các trường của Anh, Mỹ, Úc và Singapore… hoặc có thể liên thông năm cuối ngay tại Việt Nam.
Qua 2 năm hoạt động, hiện nay NIIE có gần 200 học viên của Việt Nam và Quốc tế theo học. Uy tín và chất lượng của NIIE đã từng bước khẳng định và công nhận bởi các đối tác, phụ huynh và sinh viên.
TT
Viện đào tạo quốc tế NTT:
298A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, TP.HCM
Điện thoại: (08) 39404208 / 38255675