Thứ tư, 8/11/2017, 11h23

Vietnam Airlines nhận giải thưởng “Hãng hàng không của năm tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương”

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa được Trung tâm hàng không châu Á – Thái Bình Dương (CAPA) trao giải thưởng “Hãng hàng không của năm tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương” (CAPA Asia Pacific Airline of the Year).

Đại diện VNA nhận giải thưởng từ Chủ tịch CAPA

Đại diện VNA nhận giải thưởng từ Chủ tịch CAPA

Đây là giải thưởng dành cho Hãng hàng không có dấu ấn chiến lược nổi bật nhất, có ảnh hưởng nhất đến sự phát triển của ngành hàng không khu vực, tạo được vị thế dẫn đầu và đặt ra chuẩn mực cho các hãng hàng không khác trong năm vừa qua.

Theo CAPA, Vietnam Airlines nhận được giải thưởng này nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ với các chỉ số tài chính ấn tượng và quá trình cổ phần hóa thành công.  Với mức tăng trưởng hành khách 19% trong năm 2016, Vietnam Airlines đã trở thành Hãng hàng không quốc gia tăng trưởng nhanh nhất tại Đông Nam Á và thuộc nhóm những hãng hàng không truyền thống tăng trưởng nhanh nhất trên toàn cầu.

Vietnam Airlines cũng là một trong bốn hãng hàng không duy nhất ở Đông Nam Á chuyên chở trên 20 triệu khách vào năm 2016.

Vietnam Airlines cũng cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2017, lợi nhuận hợp nhất của Tổng công ty là hơn 2.300 tỷ đổng, vượt 40% so với kế hoạch của cả năm 2017. Hiện Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam và là một trong số ba doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa đầu tiên đã tìm được nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, là Tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản All Nippon Airways Holdings nắm giữ 8,77% cổ phần. 

BÍCH QUYÊN/SGGP