Thứ hai, 11/9/2023, 14h09

100% học bổng cho chương trình thạc sĩ Kỹ thuật Điện liên kết châu Âu

Chương trình đào tạo thạc sĩ Kỹ thuật điện vừa mở tại Trường Đại học Việt Đức liên kết với trường đối tác Đại học Stuttgart, bao gồm 1 năm học trao đổi tại Đức và 100% cơ hội học bổng đầu vào cho học viên.


Sinh viên ngành Kỹ thuật Điện từ Đại học Stuttgart đang thực hành tại phòng thí nghiệm của Trường ĐH Việt Đức

Chương trình học đạt chuẩn châu Âu

Chương trình học thạc sĩ 2 năm (4 học kỳ) ngành Kỹ thuật Điện tại Trường Đại học Việt Đức được liên kết với trường đối tác Đại học Stuttgart, bang Baden-Württemberg, CHLB Đức. Các mô-đun trải rộng trên nhiều lĩnh vực của kỹ thuật điện và viễn thông như truyền dẫn dữ liệu, mạng không dây, mạch và hệ thống tần số vô tuyến, truyền thông vệ tinh và truyền thông quang học,...

Chương trình học được kiểm định và đảm bảo chất lượng bởi cơ quan kiểm định Thụy Sĩ AAQ. Trên 70% giờ giảng đến từ các giáo sư của trường đối tác, và các buổi học thực hành được thực hiện tại hệ thống phòng lab đạt chuẩn tại VGU với mức đầu tư kinh phí 33 triệu USD.

Hiện tại chương trình học ngành thạc sĩ kỹ thuật điện đang được triển khai dưới hình thức năm đầu học tại Việt Nam và năm 2 học tại Đức. Học viên tốt nghiệp sẽ nhận được song bằng từ 2 trường đại học.

Theo đó, học viên đóng mức học phí giữ nguyên 32,170,000 VNĐ/ 1 học kỳ cho phía Trường Đại học Việt Đức và không phải chi trả thêm chi phí học tập cho phía trường đối tác trong thời gian học trao đổi.

Tiến sĩ Udo Klein - Điều phối viên học thuật của ngành, cho biết: “... bất chấp vai trò quan trọng của kỹ thuật điện trong phát triển khoa học kỹ thuật, trên thực tế, lĩnh vực này vẫn còn rất thiếu các chuyên gia, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Tây Âu. Điều này một phần là do yêu cầu về chuyên môn kỹ thuật cao của ngành, cũng như do tốc độ phát triển kỹ thuật nhanh chóng đòi hỏi nhân lực phải liên tục có sự trau dồi kiến thức mới”.


Tiến sĩ Udo Klein - Điều phối viên học thuật, đang giới thiệu về chương trình ngành thạc sĩ Kỹ thuật Điện

100% học bổng đầu vào

Trong năm đầu tuyển sinh 2023-2024, trường triển khai cấp học bổng đầu vào cho 100% thí sinh trúng tuyển, cụ thể:

- 05 học viên có kết quả thi đầu vào xuất sắc nhất được học bổng 100% học phí;

- 05 học viên có kết quả thi đầu vào xuất sắc tiếp theo được học bổng 50% học phí;

- Tất cả học viên còn lại sẽ được học bổng 25% học phí.

Học viên được sắp xếp theo tổng điểm đạt được trong kỳ thi đầu vào, bao gồm đánh giá điểm GPA bậc đại học, và kết quả của buổi phỏng vấn.

Thêm vào đó, trong thời gian học tập tại trường đối tác Đại học Stuttgart, học viên cũng có cơ hội nhận học bổng từ Viện trao đổi Hàn lâm Đức DAAD, chi trả cho chi phí vé máy bay và sinh hoạt phí hàng tháng (khoảng 750 EUR).


Chương trình thạc sĩ Kỹ thuật Điện đang tuyển sinh cho khóa đầu tiên đến hết ngày 22-9-2023

Đối tác doanh nghiệp của Trường ĐH Việt Đức, Công ty Ascenx, chia sẻ: “Chương trình sẽ được dẫn dắt bởi hội đồng khoa quốc tế gồm những giảng viên có trình độ cao và giàu kinh nghiệm, những người sẽ không chỉ truyền đạt kiến thức kỹ thuật thiết yếu mà còn cả những kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành. Chúng tôi tin rằng chương trình này sẽ mang lại hiệu ứng lớn cho lĩnh vực kỹ thuật điện và chắc chắn rằng nó sẽ cung cấp nền tảng học thuật vững chắc cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.”

Thông tin chi tiết về ngành học có thể xem tại https://www.thacsi.vgu.edu.vn/mee

Hoặc liên hệ tư vấn qua:

Email: study@vgu.edu.vn

Hotline/Zalo: 0988 629 705