Thứ tư, 10/5/2023, 10h27

100 suất tham dự miễn phí trại hè New Zealand cho học sinh Việt Nam

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố 100 suất tham dự trại hè Kỹ năng tương lai New Zealand 2023 (New Zealand Future Skills Camp) hoàn toàn miễn phí dành riêng cho học sinh trung học tại Việt Nam.

Ông Ben Burrowes, Giám đốc khu vực châu Á của ENZ, cho biết đây là một sân chơi tương tác nhằm khuyến khích sự trải nghiệm và nâng cao nhận thức cho học sinh Việt Nam từ lớp 6 đến lớp 10. "Trại hè Kỹ năng tương lai New Zealand 2023 là cơ hội tốt để học sinh phát triển các kỹ năng cần thiết cho công dân toàn cầu của thế kỷ 21 như khả năng sử dụng công nghệ số, tư duy phân tích, giao tiếp liên văn hóa và khả năng tiếng Anh", ông Burrowes nói.

Trại hè bao gồm nhiều hoạt động tương tác và làm việc nhóm trực tuyến và trực tiếp. Trong đó, có 8 phiên trại hè nửa buổi theo hình thức trải nghiệm trực tiếp (Camp) và các hoạt động trực tuyến từ ngày 24.6-2.7.

Tại những buổi Camp, các đội thi sẽ được tiếp xúc và rèn luyện các kỹ năng, kiến thức về khoa học máy tính và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh trình bày và thuyết phục cùng với giáo viên, chuyên gia.

Trong những buổi học trực tuyến, các đội thi sẽ được tập huấn về tiếng Anh, kỹ năng phân tích, giao tiếp và năng lực liên văn hóa.

100 suất tham dự miễn phí trại hè New Zealand cho học sinh Việt Nam - Ảnh 1.

ENZ tiếp tục triển khai chương trình trại hè Kỹ năng tương lai New Zealand 2023. ENZ

 

Các đội xuất sắc được chọn sau vòng Camp sẽ cùng tranh tài vào ngày 16.7, trình bày dự án của mình trước hội đồng giám khảo để giành những giải thưởng giá trị. Lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào ngày 23.7. Cơ cấu giải thưởng bao gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích với các phần thưởng đa dạng từ tiền mặt, tài khoản học trực tuyến, học bổng…

Thời gian tiếp nhận đơn đăng ký trại hè Kỹ năng tương lai New Zealand 2023 là từ ngày 8-28.5.

Về yêu cầu đăng ký, học sinh cần lập một đội bao gồm 5 thành viên và đảm bảo tất cả thành viên đáp ứng điều kiện ứng tuyển gồm:

  • Là học sinh Việt Nam đang hoặc chuẩn bị kết thúc lớp 6 đến lớp 10 tại một trường THCS và THPT trên toàn quốc
  • Trình độ tiếng Anh từ A2 KET (Key English Test) trở lên, có khả năng trình bày tốt bằng tiếng Anh
  • Hiểu biết cơ bản về máy tính và tin học, nhưng không yêu cầu kiến thức lập trình 
  • Đảm bảo tham dự trại hè theo thời gian và tại địa điểm quy định bởi ban tổ chức (di chuyển tự túc), có thể mang theo máy tính cá nhân (laptop) khi tham dự Camp

Mỗi đội phải nộp một video dài 2 phút, trong đó tất cả thành viên trình bày bằng tiếng Anh về nguyện vọng và lý do đăng ký tham gia trại hè Kỹ năng tương lai New Zealand.

Theo Thuận Hòa/TNO