Thứ tư, 7/12/2022, 16h13

18 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Trái tim cho em”

Gala “Bốn mùa yêu thương” vừa được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam, đánh dấu hành trình 14 năm của chương trình mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em” cho trẻ em nghèo không may mắc bệnh tim bẩm sinh. Được biết, đã có 18 tỷ đồng được cam kết tài trợ cho chương trình thiện nguyện này.


Ba thế hệ gia đình của ca sĩ Thanh Lam biểu diễn ca khúc gây xúc động “Ước mơ của mẹ”

“Trái tim cho em” là chương trình phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) sáng lập và phối hợp thực hiện từ năm 2008.

Sau 14 năm, 6.500 trẻ em được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật/can thiệp tim; 41 chương trình tư vấn trực tuyến được tổ chức giúp kết nối người dân với các chuyên gia tim mạch đầu ngành để nâng cao nhận thức người dân về bệnh tim bẩm sinh, giúp điều trị chăm sóc trẻ bị bệnh tim bẩm sinh tốt hơn; Thông qua 86 đợt khám sàng lọc miễn phí, 150.000 trẻ em ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước được khám sàng lọc miễn phí.

Nhờ sáng kiến xã hội hóa nhằm đem lại nguồn kinh phí dồi dào hơn cho “Trái tim cho em”, bên cạnh 70 tỷ đồng do Viettel đóng góp trong suốt thời gian qua, chương trình cũng kêu gọi được gần 200 tỷ đồng từ các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước chung tay ủng hộ.


Cháu Nguyễn Tiến Anh - một trong những em được chương trình “Trái tim cho em” tài trợ chi phí mổ tim

Ngay trong chương trình gala “Bốn mùa yêu thương”, đã có 18 tỷ đồng được cam kết tài trợ cho “Trái tim cho em” năm 2023. Trong đó có 5 tỷ đồng do Viettel tài trợ và hơn 300 triệu đồng được ủng hộ qua tin nhắn - một hoạt động gây quỹ sẽ được kéo dài đến hết ngày 8-1-2023. Đây sẽ là nguồn kinh phí quý báu giúp chương trình tiếp tục đem lại sự sống cho các em nhỏ.

Tại chương trình, bà Vũ Thanh Thủy - Tổng biên tập Báo điện tử VTV News - Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam và ông Nguyễn Hồng Sơn - Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ Bộ Y tế đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các cá nhân, tập thể đã luôn luôn sát cánh và đồng hành cùng những hoạt động của “Trái tim cho em” trong suốt 14 năm qua.

K.N