Thứ hai, 11/10/2021, 19h52

220 cán bộ, sinh viên hỗ trợ chống dịch

Chiều 11-10-2021, Trường Đại học Y Dược (ĐHYD) Cần Thơ tổ chức lxuất quân, tiễn 220 cán bộ, sinh viên (SV), đoàn viên lên đường hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng và quận Ninh Kiều, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ, trong các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, phát biểu tại buổi l

Theo đó 100 cán bộ và SV, đoàn viên sẽ hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng trong công tác truy vết, lấy mẫu cộng đồng, test nhanh và xét nghiệm PCR, nhập liệu y tế. 120 cán bộ và SV hỗ trợ quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy (TP.Cần Thơ) trong công tác test nhanh và tiêm vaccine phòng Covid-19 mà TP đang chuẩn bị triển khai tiêm cho những đối tượng có nhiều nguy cơ.

Tại buổi lễ, BGH của trường cũng làm lễ trao bằng tốt nghiệp cho 6 tân bác sĩ và 1 tân dược sĩ là con em của tỉnh Sóc Trăng đã hoàn thành chương trình đào tạo, để các bạn trẻ trở về quê hương tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh.


Các Tình nguyện viên cùng đại diện UBND, UBMTTQ Việt Nam TP.Cần Thơ và BGH Trường ĐHYD Cần Thơ, cùng nêu cao quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, thông tin: Với hỗ trợ của Trung ương và sự thống nhất, đoàn kết, quyết tâm cao của toàn Đảng bộ và nhân dân TP Cần Thơ, đến nay TP đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19, quản lý được nguồn lây, số ca nhiễm mới ngày càng giảm, đặc biệt, gần 3 tuần nay không phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng, không xuất hiện ổ dịch mới. Thành phố đang chuẩn bị các điều kiện để phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế: “Thành quả trên có những đóng góp quan trọng của thầy và trò Trường ĐHYD Cần Thơ, Trường CĐ Y tế Cần Thơ và lực lượng đoàn viên thanh niên. Thay mặt BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, tôi xin ghi nhận và biểu dương những đóng góp của thầy và trò của quý trường… Trong công tác hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng và 2 quận của TP.Cần Thơ, tôi mong các bạn tình nguyện viên chấp hành tốt sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Sóc Trăng và TP.Cần Thơ, tiếp tục nỗ lực vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần nhanh chóng khống chế, đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống của Sóc Trăng và Cần Thơ trở lại bình thường như trước” - Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè nhấn mạnh.

Đan Phượng