Thứ tư, 22/6/2022, 10h06

23 năm phát triển diệu kỳ của trường đại học mang tên Bác

Trưng ĐH Nguyn Tt Thành qua 23 năm phát trin đã có nhng bưc chuyn mình mnh m, t doanh nghip phát trin thành ngôi trưng uy tín thu hút hàng ngàn hc sinh đăng ký vào hc mi năm.

c tiến diu k t nhng con s biết nói...

Mỗi năm qua đi đều ghi lại những dấu ấn rực rỡ trên bước đường trưởng thành của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Qua 23 năm phát triển từ một trung tâm đào tạo công nhân ngành may, ngôi trường ĐH duy nhất trên cả nước mang tên Bác thời thanh niên cũng xứng danh với cái tên ấy qua những bước tiến vững chắc.

Trường bắt nhịp rất nhanh sự đổi mới, tiên phong trong việc chuẩn hóa, đổi mới toàn diện từ công tác tổ chức - xây dựng chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra, cho đến đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng mô hình hệ sinh thái trường học… thu hút 25.000 SV, học viên theo học. Đến nay trường đã có 9 CTĐT đạt chuẩn chất lượng theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT, 8 CTĐT được công nhận đạt chuẩn AUN-QA, và 4 CTĐT được gắn sao theo hệ thống đối sánh chất lượng giáo dục UPM. Bên cạnh đó là hàng loạt những thành tích rất đỗi tự hào của CBGV-NV, SV nhà trường mỗi khi nhắc đến tên ĐH Nguyễn Tất Thành: đạt chuẩn chất lượng cấp cơ sở giáo dục của Bộ GD-ĐT, đạt chuẩn 4 sao QS Stars, được gắn 4 sao UPM, Top 12 trường ĐH Việt Nam tại BXH URAP 2020, Top 40 trường ĐH Việt Nam trong BXH Webometrics 2021, Top 3 trường ĐH Việt Nam trên BXH SCImago Institutions Rankings 2022...

... đến nhng giá tr thiết thc cho ngưi hc

Là trường nằm trong doanh nghiệp nên NTTU rất rõ về quy luật tất yếu của công tác đào tạo là phải đảm bảo được yêu cầu của doanh nghiệp và đáp ứng được nhu cầu của xã hội là đào tạo nên nguồn nhân lực toàn diện, vừa giỏi chuyên môn, giàu nhiệt huyết, vừa có tâm có tầm. Vì thế NTTU đã đưa triết lý đào tạo Thực học - Thực hành - Thực danh - Thực nghiệp vào đào tạo và chú trọng đến công tác liên kết cùng các doanh nghiệp tổ chức ngày hội việc làm, bố trí SV thực hành, thực tập, đi trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, tạo cơ hội cho SV được tuyển dụng vào làm việc tại các doanh nghiệp lớn. Cũng nhờ vậy mà hàng năm có hơn 95% SV của trường tìm được việc làm phù hợp ngay sau tốt nghiệp. Không chỉ vậy, trường còn mở rộng hợp tác và liên kết đào tạo với các trường ĐH, học viện danh tiếng quốc tế cập nhật liên tục CTĐT; kết nối với doanh nghiệp nước ngoài đưa SV sang Đức, Nhật, Trung, Israel... làm việc và thực tập, nâng cao tri thức, tự tin hội nhập với thế giới.

Cùng chính nhờ sự quan tâm sâu sát từ nhà trường, được trường tạo mọi nguồn lực trong học tập - nghiên cứu, SV luôn được doanh nghiệp đánh giá cao về chuyên môn. Đặc biệt là luôn ghi được dấu ấn tại các sân chơi trí tuệ, các giải thưởng nghiên cứu khoa học thường niên với thành tích cao: giải quán quân và giải tư VGU ROBOCON 2019: Battle mining; 2 giải KK Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka 2020; giải nhì, giải ba, 3 giải KK Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020; quán quân Cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia 2020; giải nhất, 2 giải ba Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo 2021; 2 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba Liên hoan sinh viên kiến trúc 2022; giải nhì hùng biện tiếng Anh English Speaking Contest; giải thuyết trình xuất sắc tại The EQC Conference 2022…

“Chúng tôi đánh giá cao tinh thn hc hi và trách nhim trong công vic ca SV ĐH Nguyn Tt Thành. Các bn năng n, nhit tình và tràn đy năng lưng. Kiến thc nn v dch v ca các bn cũng đưc tích lũy vng vàng. Đây chính là đim cng trong mt các nhà tuyn dng, cũng là li thế đ các bn ra tìm vic và đi làm sau này”. (Bà Ngọc Anh - Quản lý đội Truyền thông thương hiệu, Giám sát bộ phận Tuyển dụng Golden Gate Restaurant Group)

Thành công của NTTU là tạo được nét văn hóa xuyên suốt quá trình phát triển của một ngôi trường hạnh phúc - nhưng thành công không chỉ để bằng lòng mà để thêm gắn bó với trọng trách “ươm mầm” tri thức. 23 năm chỉ là khoảng thời gian hữu hạn trong sự nghiệp “trồng người” nhưng đó là cả hành trình vươn lên không ngừng nghỉ của tập thể CBNV-GV các thời kỳ, đó là sự cống hiến toàn bộ trí lực, tâm huyết thậm chí là cả tuổi trẻ và thanh xuân của mình cho ngôi trường này. NTTU với tinh thần chủ động sáng tạo và sức trẻ ở tuổi 23 sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng yêu cầu của thời đại 4.0.

P.V