Thứ sáu, 7/2/2020, 16h22

23 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần ngừa dịch bệnh do virus Corona

Đến 14 giờ chiều nay, 7.2, cả nước đã có 23 tỉnh, thành phố quyết định kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm 1 tuần. 
23 tỉnh, thành phố đã quyết định cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần ngừa dịch bệnh do virus Corona /// Ảnh TUỆ NGUYỄN
23 tỉnh, thành phố đã quyết định cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần ngừa dịch bệnh do virus Corona. Ảnh TUỆ NGUYỄN
Theo Bộ GD-ĐT, tính đến 14 giờ chiều nay, 7.2, đã có 23 tỉnh, thành phố báo cáo Bộ GD-ĐT về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm 1 tuần (đến 16.2) để phòng, chống dịch bệnh do virus Corona.
23  tỉnh, thành phố này gồm: TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, Lai Châu, Vĩnh Phúc, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hải Dương, Hà Giang, Vĩnh Long, Yên Bái, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế, Lào Cai, Long An, Bình Định và Bình Phước.
Trước đó, chiều 6.2, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh virus Corona Bộ GD-ĐT, đã họp và thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố căn cứ tình hình thực tế kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm 1 tuần nữa, trong đó có thể xem xét nghỉ toàn diện hoặc nghỉ học cục bộ, đảm bảo mục tiêu cao nhất là vì sự an toàn của học sinh và của cộng đồng.
Bộ GD-ĐT sẽ hướng dẫn các địa phương để có các giải pháp tổ chức thực hiện kế hoạch học tập phù hợp với điều kiện thực tế, bù lại thời gian nghỉ học do dịch bệnh, trong thời gian học sinh nghỉ học khuyến khích các nhà trường áp dụng hình thức học tập trực tuyến nhằm hướng dẫn học sinh tự học. Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ xem xét lùi thời gian kết thúc năm học.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh virus Corona của Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh, tẩy trùng trường lớp học, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tốt nhất đón học sinh quay lại trường trong thời gian tới, tạo tâm lý ổn định cho học sinh, phụ huynh khi quay lại trường yên tâm học tập.
Theo Tuệ Nguyễn/TNO