Thứ hai, 17/6/2024, 18h35

71.000 học sinh tham gia tranh tài tại cuộc thi English Champion

Hơn 71.000 học sinh TP.HCM và nhiều tỉnh thành trên cả quốc vừa kết thúc chặng đường hơn 2 tháng tranh tài tại cuộc thi English Champion 2024.


Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu trao giải cho thí sinh xuất sắc trong cuộc thi

Lễ vinh danh và trao giải cuộc thi English Champion 2024 vừa được tổ chức bởi iSMART Education, đơn vị EdTech tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp giáo dục tiên tiến, ứng dụng công nghệ trong việc dạy và học tại Việt Nam.

Với chủ đề "Be Global" - mùa giải năm nay thu hút sự tham gia của hàng chục nghìn thí sinh iSMART. Năm nay, cuộc thi được khởi tranh từ tháng 4-2024, thông qua kỳ kiểm tra chất lượng học kỳ II năm học 2023 - 2024, các học sinh iSMART trên toàn quốc đã được đánh giá toàn diện năng lực tiếng Anh qua kiến thức môn toán và khoa học tại vòng loại của cuộc thi. Vòng 2 có sự tranh tài của 48.000 thí sinh qua kiến thức tiếng Anh và khả năng trình bày quan điểm cá nhân bằng các bài thi trắc nghiệm và thu âm trực tuyến.

Vòng chung kết "The Global Leaders" đã diễn ra đầu tháng 6 với hình thức thi đấu trực tuyến qua Zoom của 240 thí sinh xuất sắc nhất được chia thành 3 bảng đấu theo khối giữa 2 khu vực miền Bắc và miền Nam (bảng a - khối 3 và 4, bảng b - khối 5 và 6, bảng c - khối 7 và 8).

Theo ông Tạ Ngọc Trí - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD-ĐT, tiếng Anh là một ngôn ngữ quan trọng trong thời đại toàn cầu. Cuộc thi không chỉ giúp học sinh nâng cao năng lực tiếng Anh, rèn luyện sự tự tin trong thuyết trình và tranh biện, mà còn mang đến cho các em cơ hội giao lưu và chia sẻ những kiến thức với bạn bè trên khắp cả nước, từ đó hình thành những kỹ năng của công dân toàn cầu.

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu đánh giá, hiện nay, để có thể học tập và làm việc trong môi trường quốc tế thì tiếng Anh là một điều kiện rất quan trọng. English Champion là một sân chơi bổ ích, ngoài rèn luyện các kỹ năng thuyết trình và tranh biện thì còn là cơ hội để học sinh cọ xát và thử sức, rút ra được những kinh nghiệm trong quá trình học và rèn luyện tiếng Anh của mình.

Vị trí quán quân toàn quốc của English Champion 2024 lần lượt gọi tên các thí sinh: Phan Vĩnh Nhã Uyên - Trường Tiểu học Nguyễn Văn Hưởng, khu vực miền Nam - Quán quân bảng A;  Nguyễn Cảnh Vinh - Trường THCS Chu Văn An, khu vực miền Bắc - Quán quân bảng B; Dương Ngọc Minh Châu - Trường THCS Chu Văn An, khu vực miền Bắc - Quán quân bảng C.

Ở hạng mục đội nhóm, Quán quân bảng A thuộc về nhóm A.18 của khu vực miền Nam; Quán quân bảng B thuộc về nhóm B.02 của khu vực miền Bắc; Quán quân bảng C thuộc về nhóm C.01 của khu vực miền Bắc.

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng.

Yến Hoa