Thứ hai, 20/1/2020, 15h22

72 sinh viên xuất sắc nhận học bổng chương trình KPMG - ICAEW S.T.A.R mùa 2

Tiếp nối thành công của mùa 1, chương trình KPMG - ICAEW S.T.A.R mùa 2 đã tuyển chọn được 72 bạn sinh viên xuất sắc tại 04 trường đại học đào tạo nhân lực kế toán - kiểm toán hàng đầu tại Việt Nam bao gồm trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Ngoại thương cơ sở TP HCM, Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia, Học viện Ngân hàng để trao học bổng của Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) cùng cơ hội thực tập tại KPMG - 1 trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất trên thế giới.

Đại diện các sinh viên xuất sắc tại TP HCM nhận học bổng chương trình KPMG - ICAEW S.T.A.R 2020

Trong đó, TP Hồ Chí Minh có 17 sinh viên thuộc Đại học Ngoại thương Cơ sở 2 TP HCM và 17 sinh viên của Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia được tuyển chọn vào chương trình S.T.A.R 2020.

Các sinh viên được chọn lựa trong chương trình KPMG - ICAEW S.T.A.R sẽ nhận gói học bổng bao gồm học phí và lệ phí thi một môn chương trình Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh của ICAEW (CFAB). ICAEW và KPMG sẽ cùng xây dựng các chương trình đào tạo kỹ năng nghề nghiệp cho nhóm sinh viên xuất sắc này. Mỗi mùa các sinh viên có điểm thi môn đầu tiên cao nhất trong chương trình ICAEW CFAB sẽ được trải nghiệm thực tập hè tại KPMG. Bước sang năm thứ 4, những sinh viên xuất sắc và hoàn thành tối thiểu 3 trong 6 môn của CFAB sẽ được ưu tiên xét duyệt trong các vòng tuyển chọn thực tập sinh và trở thành nhân viên chính thức của KPMG.

Ông Joseph Vu, Phó Tổng giám đốc KPMG chia sẻ về con đường nghề nghiệp với các sinh viên tại buổi trao học bổng chương trình.

Bạn La Tuyết Nhi, sinh viên năm 3, Đại học Kinh tế - Luật, chuyên ngành kiểm toán cho biết: “Cơ hội mà chương trình S.T.A.R mang đến cho em rất nhiều. Em có thể tiếp cận sớm những kiến thức quốc tế, mở rộng hiểu biết ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Điều này giúp em tận dụng thời gian, trí tuệ của mình. Càng tìm hiểu thì em thấy rằng, để có thể làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, đa quốc gia, bản thân cần phải tự học và tìm hiểu nhiều hơn. Và học tập chứng chỉ ICAEW thông qua chương trình S.T.A.R có thể giúp em và các bạn nâng cao trình độ của mình. Sau những nỗ lực học tập em sẽ có nhiều lợi thế để được thực tập tại KPMG, điều mà bất kỳ sinh viên chuyên ngành Kiểm toán nào cũng mơ ước.”

T.D.V