Thứ tư, 10/7/2024, 09h48

751 đơn vị máu giao cho Bệnh viện Chợ Rẫy

Liên tiếp 2 ngày (7 và 8-7), tại Trường CĐ Đà Lạt, diễn ra Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng thành phố hoa” năm 2024, do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam và UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức.

Các tình nguyện viên hiến máu nhân đạo chụp hình lưu niệm

Lãnh đạo Hội CTĐ Việt Nam, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng; Hội CTĐ Lâm Đồng và các tỉnh Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận, các điển hình người hiến máu tiêu biểu cấp tỉnh và hơn 1.000  tình nguyện viên của Hành trình đỏ Lâm Đồng tham dự.

Sau chương trình khai mạc ấn tượng (tối 7-7), với nhiều hoạt động: Tôn vinh, giao lưu giữa các tình nguyện viên hiến máu với cán bộ, học sinh, sinh viên và nhân dân Đà Lạt khá ấn tượng, ngày 8-7, hơn 1.100 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên các đơn vị của tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh bạn đã tham gia chương trình hiến máu tình nguyện.

Lãnh đạo Trung ương, tỉnh Lâm Đồng thăm các tình nguyện viên đang hiến máu

Cùng với Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, Hội CTĐ, có lãnh đạo, đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM mang theo các thiết bị, dụng cụ y tế, xe lạnh… đã trực tiếp nhận 751 đơn vị máu được hiến lần này tại Lâm Đồng chuyển về Trung tâm Huyết học Truyền máu của Bệnh viện Chợ Rẫy phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhận. Đây là lần thứ 4, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận máu tại chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng thành phố hoa”.

Các y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đưa sinh phẩm máu lên xe lạnh chuyển về Trung tâm Huyết học Truyền máu của bệnh viện

Ông Vũ Thanh Lưu - Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam cho biết: Hành trình đỏ là chương trình vận động hiến máu có quy mô lớn nhất Việt Nam, được tổ chức từ năm 2013 đến nay. Đây là hoạt động trọng tâm của chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trên toàn quốc. Hành trình đỏ mang sứ mệnh “Kết nối dòng máu Việt”, với mục tiêu giải quyết tình trạng thiếu hụt máu cho điều trị của các bệnh hiếm trong cả nước...

Ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chia sẻ: Năm nay, là lần thứ 12 Lâm Đồng tổ chức chương trình Hành trình đỏ và ngày hội “Giọt hồng thành phố hoa”. Qua 11 năm tổ chức, Lâm Đồng đã tiếp nhận 8.675 đơn vị máu tại các ngày hội hiến máu “Giọt hồng thành phố hoa” và 15.136 đơn vị máu được hiến tại các địa phương. Nhờ đó, đáp ứng công tác điều trị, cấp cứu người bệnh tại địa phương và đã hỗ trợ các bệnh viện tuyến Trung ương trong nhiều năm qua...

Thanh Dương Hồng